|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sếp cũ Tiki lập công ty riêng, gọi vốn thành công 5 triệu USD

10:31 | 16/11/2021
Chia sẻ
Chính thức đi vào hoạt động hồi tháng 10 năm ngoái, Kilo ghi nhận tốc độ tăng tưởng giá trị hàng hoá giao dịch lên tới 320 lần.

Kilo, một sàn thương mại điện tử (TMĐT) B2B Việt Nam với chức năng kết nối các nhà bán buôn vói các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, mới đây đã nhận được 5 triệu USD vốn đầu tư trong vòng pre-Series A, theo e27.

Startup của cựu giám đốc kinh doanh Tiki gọi vốn thành công 5 triệu USD - Ảnh 1.

Kilo cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ số hoá cho các doanh nghiệp. (Ảnh: Kilo).

Altos Ventures (Mỹ) và January Capital (Australia) là hai nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn lần này. Các nhà đầu tư hiện hữu bao gồm Goodwater Capital, Ascend Vietnam Ventures, Decisive Capital Management, Ratio Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần khác cũng tham gia góp vốn.

Kilo sẽ sử dụng số vốn mới kêu gọi được để phát triển đội ngũ và bổ sung thêm các tính năng của sản phẩm, ví du như tài trợ, logistics và tạo các cửa hàng TMĐT tự phục vụ cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Được ông Narayan Kartick thành lập vào năm 2020, Kilo là nền tảng cung cấp các giải pháp số hoá toàn diện do doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với loại công cụ hỗ trợ mua sắm và quản trị. Kilo cũng giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro bằng cách tối ưu hàng tồn kho, cung cấp số lượng mặt hàng đa dạng và thúc đẩy minh bạch giá.

Bên cạnh đó, Kilo cũng giúp các chủ cửa hàng bán hàng đa kênh, bao gồm ứng dụng Kilo, Facebook và Zalo. Trước khi sáng lập Kilo, ông Narayan Kartick từng giữ chức giám đốc kinh doanh tại Tiki. Ông cũng có thời gian làm việc tại sàn TMĐT lớn nhất Hàn Quốc Coupang trong vai trò phó chủ tịch.

Kilo tiết lộ đã tăng giá trị hàng hoá giao dịch lên gấp 320 lần kể từ khi ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái. TMĐT Việt Nam đang đạt được nhiều điểm nhấn. Sàn TMĐT B2B Telio mới đây nhận được 22,5 triệu USD đầu tư trong vòng gọi vốn do VNG dẫn dắt.

Tuần trước, Society Pass trở thành công ty Việt Nam đầu tiên thực hiện niêm yết truyền thống trên sàn chứng khoán Mỹ, theo e27. Society Pass là ông chủ mới của sàn TMĐT Leflair.

Nam Khánh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường phiên cuối tuần gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Do đó, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.