|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sendo gọi vốn thành công 51 triệu USD

13:01 | 16/08/2018
Chia sẻ
Tập đoàn tài chính SBI Holdings từ Nhật Bản và 7 công ty khu vực Châu Á cam kết đầu tư 51 triệu USD và sàn thương mại điện tử Sendo. Đây là vòng gọi vốn thứ hai của Sendo kể từ năm 2014. 
san tmdt sendo goi von thanh cong 51 trieu usd tu sbi holdings va cac nha dau tu chau a Nước hoa Chanel, giày Nike giá bèo trên Lazada, Sendo, Shopee
san tmdt sendo goi von thanh cong 51 trieu usd tu sbi holdings va cac nha dau tu chau a Thương mại điện tử: Bảng phân vai mới trên thị trường

Thương vụ gọi vốn của Sendo là một trong những vòng gọi vốn lớn nhất của startup Việt Nam. Theo Nikkei, 8 nhà đầu tư bao gồm SBI Holdings, Daiwa PI Partners, SoftBank Ventures Korea và Beenos, các công ty thương mại điện tử đến từ Nhật Bản, cùng các nhà đầu tư đến từ Hong Kong và các nước khác trong khu vực Châu Á.

Các nhà đầu tư sẽ tìm cách để kết hợp với Sendo và khai khai thác thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam. SBI Holdings đang đầu tư vào các công ty fintech (công nghệ tài chính) khắp khu vực châu Á. Beenos sẽ cung cấp bí quyết thương mại điện tử cho Sendo, nhằm kết hợp Sendo với các dịch vụ của họ.

san tmdt sendo goi von thanh cong 51 trieu usd tu sbi holdings va cac nha dau tu chau a
Ảnh minh hoạ.

Sendo là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, với hơn 10 triệu sản phẩm từ khoảng 300.000 người bán. Công ty sẽ sử dụng số vốn gọi được để mở rộng dịch vụ, đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2020.

Ra đời từ năm 2012 với xuất phát điểm là một dự án thương mại điện tử của Tập đoàn FPT, năm 2014, Sendo chính thức tách ra thành CTCP Công nghệ Sen đỏ Việt Nam trực thuộc Tập đoàn FPT.

Lần gọi vốn 51 triệu USD là vòng gọi vốn thứ hai của Sendo kể từ năm 2014. Cuối 2014, công ty nhận khoản đầu tư khoảng 18 triệu USD đổi lấy 33% cổ phần từ ba công ty Nhật Bản, bao gồm SBI Holdings và hai công ty Econtext ASIA, Beenos.

Xem thêm

Tuệ An