Doanh nghiệp

Searefico E&C trúng thầu dự án kho thông minh lạnh sâu -25°C lớn nhất Việt Nam

13:30 | 14/01/2021

Chia sẻ

Dự án kho thông minh ARC. (Ảnh: Searefico).

Với công suất lưu trữ lên đến 40.000 pallet, tỷ lệ tự động hóa hơn 80%, đây là kho thông minh lạnh sâu -25°C lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Vừa qua, CTCP Kỹ thuật và Xây dựng Searefico (Searefico E&C) – Công ty thành viên của Tập đoàn Searefico Holdings - đã được chủ đầu tư là CTCP ARC Bình Dương trao gói Tổng thầu EPC Kho thông minh ARC.

Đây là kho thông minh lạnh sâu -25°C lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay với công suất lưu trữ lên đến 40.000 pallet, tỷ lệ tự động hóa hơn 80% và ứng dụng công nghệ kho thông minh tiên tiến trên thế giới, dự kiến sẽ có thời gian thi công trong vòng 14 tháng.

Nói về tin trúng thầu Dự án Kho thông minh ARC lần này, ông Trần Đình Mười – Tổng Giám đốc Searefico E&C cho biết: "Kết lại năm 2020 đầy cam go, đây là một tin rất vui cho chúng tôi trong những ngày đầu năm 2021. Bên cạnh ngành nghề lõi nhà thầu cơ điện, chúng tôi sẽ tiếp tục khẳng định vai trò tổng thầu EPC trong mảng Công Nghệ - Công Nghiệp. Đây là chiến lược đón đầu xu thế và làn sóng chuyển dịch các nhà máy sang Việt Nam mà chúng tôi tập trung trong năm 2021 và tương lai."

Trong dự án này, Searefico E&C được chọn bao thầu trọn gói các hạng mục từ Giải pháp công nghệ - Xây dựng – Hệ thống kho lạnh – Giám sát phân tích năng lượng và Hệ thống cơ điện.

Searefico E&C trúng thầu dự án kho thông minh lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

CEO Trần Đình Mười cho biết, tại dự án này, Searefico E&C đã phải cạnh tranh từ các đối thủ ngoại có thế mạnh về các giải pháp công nghệ. (Ảnh: Searefico).

Tại dự án này, Searefico E&C đã phải cạnh tranh từ các đối thủ ngoại có thế mạnh về các giải pháp công nghệ. Nói về lý do thuyết phục chủ đầu tư, ông Trần Đình Mười chia sẻ: "Khi đặt lên bàn cân với các nhà thầu từ Châu Âu cũng như Trung Quốc - vốn là chuyên gia rất mạnh trong lĩnh vực kho thông minh trên thế giới - chúng tôi đã được chọn. Điều đó làm chúng tôi tự hào rằng Công ty đang đi đúng hướng, người Việt Nam hoàn toàn làm tốt ở mảng này".

Thời gian qua, năng lực của Searefico E&C đã được thị trường công nhận. Chúng tôi là Công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trúng thầu trọn gói 4 dự án Kho thông minh liên tiếp có quy mô, công suất và công nghệ tiên tiến. Trong dự án này, ngoài giải pháp tổng thể về công nghệ, chúng tôi chọn đưa thêm giải pháp vật liệu xây dựng xanh Panel PIR Greenpan với dây chuyền nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu với công nghệ độc quyền 2BGP. Chủ đầu tư gần như bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể này".

Trước đó, Searefico đã liên tiếp trúng thầu 4 Dự án Kho thông minh do CTCP Sữa Việt Nam làm chủ đầu tư, gồm: Kho lạnh Thông Minh - Nhà máy Sữa Sài Gòn, Kho lạnh Thông Minh - Nhà máy Sữa Tiên Sơn, Kho khô Thông Minh - Nhà máy Sữa Tiên Sơn, Kho khô Thông Minh - Nhà máy Sữa Bình Định. Dự án Kho thông minh ARC là dự án thứ 5 về Kho thông minh mà Công ty trúng thầu trong vòng hai năm gần đây.

Điều này khẳng định mạnh mẽ cho chiến lược chinh phục và tiếp tục khẳng định vị thế số 1, chiếm lĩnh thị trường phân khúc kho thông minh của Searefico E&C tại Việt Nam.

Bích Thu