|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Saudi Aramco kí hợp đồng cung cấp dầu thô cho Trung Quốc trong 2020

18:48 | 08/11/2019
Chia sẻ
Công ty dầu khí nhà nước Saudi Aramco đã kí thoả thuận bán dầu thô trong năm 2020 cho 5 khách hàng Trung Quốc, nâng tổng khối lượng thêm 151.000 thùng/ngày so với hợp đồng cung cấp năm 2019.

Những thoả thuận bán hàng mới củng cố thêm vị thế của Saudi Aramco như nhà cung cấp dầu thô hàng đầu của Trung Quốc. 

Theo tuyên bố trên trang web của Saudi Aramco, 5 thoả thuận mới được kí kết riêng bên lề Hội chợ Xuất nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE).

Phát biểu về các hợp đồng mới kí, Ahmed Al-Subaey, Phó Chủ tịch bộ phận Quảng cáo, kinh doanh và kế hoạch cung cấp, cho biết các hợp đồng được kí tại CIIE phản ánh niềm tin của khách hàng Trung Quốc đối với sự ổn định về nguồn cung và hoạt động xuất sắc của Saudi Aramco. 

Ngoài ra, những thoả thuận này cho thấy cam kết của công ty đối với thị trường dầu đang tăng trưởng nhanh chóng của thế giới. 

Đây là năm thứ hai liên tiếp Saudi Aramco tham dự CIIIE. Năm ngoái, công ty đã kí một loạt hợp đồng bán dầu thô với đối tác Trung Quốc, theo đó đưa doanh số bán dầu thô sang Trung Quốc trong năm 2019 lên một mức mới. 

Những thoả thuận này cũng phải ánh nỗ lực của công ty trong việc củng cố vị thế tại Trung Quốc và hỗ trợ sự tăng trưởng trong lọc hoá dầu, cũng như an ninh năng lượng nói chung.

Lyly Cao

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.