|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sau bóng đá và game, David Beckham đầu tư vào xe điện

09:21 | 04/06/2021
Chia sẻ
Cựu danh thủ đã đầu tư và nắm giữ 10% cổ phần vào một công ty chuyển đổi xe sử dụng động cơ đốt trong thành xe điện.
David Beckham rót vốn đầu tư vào xe điện - Ảnh 1.

David Beckham rót vốn đầu tư vào xe điện. (Ảnh: Lunaz).

Cựu danh thủ người Anh David Beckham vừa đầu tư vào Lunaz, một công ty nổi tiếng với việc nâng cấp xe cổ thành ô tô chạy điện, theo Forbes đưa tin. 

Số tiền cụ thể mà Beckham bỏ ra không được tiết lộ, tuy nhiên hãng xe Lunaz cho biết cựu danh thủ nắm giữ 10% cổ phần của công ty bên cạnh các cổ đông lớn khác là gia đình Rueben, Barclays và Alexander Dellal.

Với động thái đầu tư nói trên, Lunaz sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được nhằm hiện thực hóa các kế hoạch đầy tham vọng của mình trong việc mở rộng chương trình nâng cấp và điện khí hóa cho các phương tiện công nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Mặc dù mới ra đời nhưng công ty Lunaz khá nổi tiếng với bộ sưu tập xe sang cổ, gồm Rolls-Royce 1961 của Lunaz Phantom V và Silver Cloud, và đáng chú ý là Bentley Continental Flying Spur từng đạt giải trên chươn trình truyền hình Top Gear năm 1961.

Tất cả đều được phục chế bằng các vật liệu sang trọng, bền vững, được tái thiết kế bằng hệ thống truyền động bằng pin điện sạch và được số hóa cho phù hợp với việc lái xe hiện đại.

David Beckham rót vốn đầu tư vào xe điện - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Phantom V 1961 được điện khí hóa của hãng Lunaz. (Ảnh: Lunaz).

Hãng xe điện Lunaz được thành lập vào năm 2019 bởi ông David Lorenz, trụ sở chính tại Silverstone, Vương quốc Anh. Mục tiêu của công ty ngay từ đầu là tạo ra những chiếc xe đẹp nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử để sẵn sàng cho tương lai. Dự kiến, công ty sẽ mở rộng hoạt động sang các loại xe công nghiệp hạng nặng và xe tải.

Các quỹ đầu tư mới cũng sẽ giúp Lunaz hướng tới giai đoạn phát triển thứ hai, bắt đầu với các loại xe HGV công nghiệp bao gồm cả xe tải chở rác, trong đó 80 triệu chiếc hiện đang tồn tại chỉ riêng ở Anh, EU và Mỹ.

Ông Lorenz cảnh báo, đến năm 2030, khi lệnh cấm bán ô tô động cơ đốt trong của Vương quốc Anh có hiệu lực, thế giới sẽ có 2 tỷ xe động cơ đốt trong. Nếu không chuyển đổi những chiếc xe trên thành xe điện sẽ xảy ra hiện tượng dư thừa hàng loạt nguồn tài nguyên hữu hạn có thể tái sử dụng.

"Cách tiếp cận của chúng tôi đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc kéo dài tuổi thọ của những phương tiện này cho các thế hệ tương lai", ông nói.

Về phía David Beckham, nói về quyết định đầu tư vào công ty xe điện, cựu danh thủ cho hay: "Tôi bị thu hút bởi công ty phục hồi những chiếc xe cổ đẹp nhất thông qua việc nâng cấp và điện khí hóa. David Lorenz và đội ngũ kỹ sư đang xây dựng một thứ gì đó rất đặc biệt và tôi rất mong được trở thành một phần của sự phát triển của họ".

Kể từ khi giải nghệ, David Beckham thường xuyên xuất hiên với vai trò là một nhà đầu tư. Năm ngoái, Beckham đã đầu tư vào một công ty thể thao điện tử là Guild. Trong khi đó ở lĩnh vực bóng đá, ông cũng được biết đến với tư cách là "ông bầu" của đội bóng Inter Miami ở giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS).

Tường Vy