Kinh doanh

Sau bà Thảo, đến lượt ông chủ cà phê Trung Nguyên kháng cáo

13:45 | 11/04/2019

Chia sẻ

Với tỉ lệ Tòa phân xử cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận về 40%, cả hai vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên cùng kháng cáo, đề nghị toà phúc thẩm xét xử lại.

Ngày 10/4, TAND TP HCM đã nhận đơn kháng cáo bản án sơ thẩm về vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch HĐQT Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cụ thể, ngày 5/4 bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm do không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. 

Vào ngày 10/4, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã nộp đơn kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Sau bà Thảo, đến lượt ông chủ cà phê Trung Nguyên kháng cáo - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 27/3. Ảnh: Như Huỳnh

Trước đó, tại phiên tòa chiều 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Ngoài ra ông Vũ được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng, bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ đồng và thanh toán lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. 

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, VNĐ trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60/40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60/40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo được hưởng 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Như vậy, chỉ sau 14 ngày kể từ khi tuyên án sơ thẩm, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều đã kháng cáo bản án.  Hai người đều không đồng ý với cách chia tài sản của Hội đồng xét xử TAND TP HCM và đề nghị toà phúc thẩm xét xử lại.


Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng