Kinh doanh

Viện Kiểm sát nêu hàng loạt sai sót của tòa trong phiên xử li hôn giữa hai nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên

16:07 | 27/03/2019

Chia sẻ

Không mở phiên hòa giải, không triệu tập trực tiếp người đại diện của ngân hàng là những sai sót của chủ tọa phiên xử vụ li hôn của hai nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên mà Viện Kiểm sát chỉ ra.

Chiều 27/3, phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên tiếp tục diễn ra, sau phiên tranh luận gay gắt của hai bên về căn cứ tạo lập tài sản chung diễn ra vào sáng nay.

Bắt đầu phiên tòa, Viện Kiểm sát phát biểu rằng ngày 25/2, Viện Kiểm sát đã nói quan hệ hôn nhân, con chung và cấp dưỡng, chia bất động sản nên họ không nhắc lại. Về việc tuân thủ quy định pháp luật, Viện Kiểm sát chỉ ra rằng thẩm phán có một số vi phạm như phiên họp giao nộp chứng cứ hòa giải, sau khi có xác minh tài khoản, thẩm phán không mở phiên hòa giải. Yêu cầu chia tiền, vàng là yêu cầu mới phát sinh tại tòa. Bị đơn đã rút đơn nhưng chủ tọa không đình chỉ nên phải cho 2 bên trình bày ý kiến về yêu cầu phản tố này.

Viện Kiểm sát nêu hàng loạt sai sót của tòa trong phiên xử li hôn giữa hai nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Một kiểm sát viên phát biểu trong phiên xử vụ li hôn của hai nhà sáng lập cà phê Trung Nguyên tại Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh hôm 27/3. Ảnh: Huỳnh Như

Về thủ tục tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử và triệu tập người liên quan, tòa đã không triệu tập trực tiếp người đại diện của ngân hàng. Với thủ tục tố tụng, HĐXX còn sai sót khi chưa mở phiên tòa hòa giải, công khai chứng cứ liên quan yêu cầu phản tố. Viện kiểm sát đề nghị tòa khắc phục nhưng đến nay tòa chưa thực hiện.

Do đó, viện kiểm sát đề nghị HĐXX khắc phục các vi phạm để có cơ sở giải quyết vụ án khách quan, toàn diện, đúng quy định pháp luật. Ngay sau đó, HĐXX vào nghị án và chính thức đưa ra phán quyết.

Huỳnh Như