|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sàn TMĐT bán roi mây làm công cụ dạy dỗ trẻ, phụ huynh review nhiệt tình

20:24 | 28/12/2021
Chia sẻ
Ở trên một số sàn TMĐT, những công cụ để phụ huynh dạy dỗ con cái như roi mây không hề thiếu.

Ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác liên quan đến sự việc bé N.T.V.A (8 tuổi) tử vong, theo báo Thanh Niên.

Nạn nhân là bé gái N.T.V.A. (8 tuổi), con riêng của ông N.K.T.Th. (36 tuổi, ngụ quận 1) - chồng sắp cưới của Trang. Cả ba người đang sinh sống tại chung cư Sài Gòn Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

‘Mẹ kế’ bé N.T.V.A (8 tuổi) khai nhận trong quá trình dạy học cho bé đã đặt mua roi mây trên mạng về để đánh bé A. Roi mây gãy, "mẹ kế" dùng cây gỗ dài 90 cm, đường kính 2,2 cm đánh tiếp, không nhớ đánh bao nhiêu cái.

Sự việc nói trên đang gây ra phẫn nộ trong dư luận, đa số đều lên án hành vi tàn bạo và thiếu nhân tính của người "mẹ kế". Đáng nói, roi mây - thứ vật dụng được người phụ nữ này dùng để dạy dỗ con gái của chồng sắp cưới lại được bày bán rất nhiều trên sàn TMĐT.

Sàn TMĐT bán roi mây làm công cụ dạy dỗ trẻ, phụ huynh review nhiệt tình - Ảnh 1.

Sản phẩm roi mây được bày bán trên các sàn TMĐT với mục đích sử dụng là dạy dỗ trẻ nhỏ. (Ảnh chụp màn hình).

Các sản phẩm này có những cái tên như "Roi mây bền thần thánh"; "Roi mây siêu bên thần thánh"; "Roi mây thần thánh dạy dỗ bé";...  và công dụng của chúng đều dành vào việc giáo dục trẻ nhỏ, theo như giới thiệu của các gian hàng. Tuy vậy, họ cũng đưa ra khuyến nghị rằng khách hàng nên nhẹ tay vì "dùng roi mây đánh thì sẽ rất đau".

Giá trị của mỗi roi mây dao động từ 16.000 đến 50.000 đồng, chiều dài từ 70 cm tới 100 cm và đường kính khoảng 1 cm. Theo giới thiệu từ người bán, đa phần sản phẩm đều làm từ mây tre tự nhiên nên có độ đàn hồi rất tốt, độ bền có thể lên tới ba năm.

Theo chúng tôi quan sát, số lượng roi mây được bán ra trên các sàn TMĐT lên tới cả trăm chiếc. Nhiều người mua hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm cũng đã để lại đánh giá. Hầu hết đều cho rằng việc sử dụng roi mây là bất đắc dĩ và hy vọng ít phải dùng tới nó. Một số người mua cho biết chỉ cần dùng roi mây làm làm hình ảnh răn đe, thị uy chứ không có ý định sử dụng để dạy dỗ các bé bằng hình thức bạo lực.

Thùy Trang