Hàng hóa

Sản phẩm màng xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia bị yêu cầu điều tra CBPG

15:43 | 27/06/2019

Chia sẻ

Doanh nghiệp sản xuất màng Việt Nam vừa có hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene có xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.
màng

Ảnh minh họa.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP) có xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia từ các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Cụ thể, bên yêu cầu là Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa và Công ty CP nhựa Youl Chon Vina.

Trước đó, ngày 12/6, hai doanh nghiệp này đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu.

Ngày 26/6, Cục Phòng vệ thương mại xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo qui định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Theo đó, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục Phòng vệ thương mại sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định Hồ sơ gồm xác định tư cách  đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo qui định của Luật Quản lí ngoại thương.

Đồng thời, xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước, ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Do đó, Cục phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm màng BOPP trong các năm 2016, 2017 và năm 2018, ý kiến của doanh nghiệp về vụ việc và bất kì tài liệu, chứng cứ nào khác mà doanh nghiệp cho rằng liên quan đến vụ việc.

Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 26/7.

     

Như Huỳnh