Bách Hoá Xanh đang tập trung rà soát và giải quyết dứt điểm việc đóng các cửa hàng không có tiềm năng nâng cấp lên mô hình chuẩn để tránh làm ảnh hưởng đến mục tiêu hoà vốn EBITDA tại cửa hàng của toàn chuỗi vào cuối tháng 12/2018.
Trong thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều chuyển biến trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng trên thực tế cũng mới chỉ kiểm soát được 30% sản phẩm.
Trong khi nhu cầu của người nông dân cũng như các doanh nghiệp rất muốn SX, chế biến thực phẩm an toàn, nhưng trên thực tế mô hình liên kết đang gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí bế tắc đầu ra.
Thiếu vốn, thiếu đất, thiếu chính sách, thậm chí có chính sách hỗ trợ thì chưa thực sự phù hợp đang là những rào cản lớn khiến cho các DN ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong lĩnh vực nông nghiệp chật vật phát triển.
Nguyễn Đông Hải (31 tuổi) là người đầu tiên ở Đà Lạt xây dựng thành công chuỗi rau sạch khép kín từ nông trại đến showroom trưng bày rồi mở nhà hàng phục vụ thực khách, với doanh thu hàng chục tỉ đồng mỗi năm.
Năm 2024 khép lại với nhiều dấu ấn đậm nét. Nền kinh tế dần phục hồi và mở ra tiềm năng phát triển các lĩnh vực mới như công nghệ bán dẫn với sự đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.