|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Rà soát thuế CBPG một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu

22:57 | 27/09/2021
Chia sẻ
Bộ Công Thương sẽ rà soát mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng với một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Bộ Công Thương sẽ rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen (màng nhựa BOPP) được phân loại theo các mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.91 có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (mã vụ việc AR01.AD07).

Theo đó, Cục Phòng vệ thương mại sẽ đánh giá các nội dung:

Thứ nhất, rà soát mức thuế CBPG áp dụng đối với nhóm công ty Kunlene gồm công ty Suzhou Kunlene Film Industries Co., Ltd. và công ty Yunnan Kunlene Film Industries Co., Ltd.

Nhóm công ty Kinwin gồm công ty Kinwin Plastic Industrial Co., Ltd.; công ty Zhejiang Kinlead Innovative Materials Co., Ltd. và công ty thương mại Ultra Fast Development Limited.

Đồng thời, Cục Phòng vệ thương mại sẽ rà soát điều chỉnh hoặc không điều chỉnh phạm vi hàng hóa áp dụng biện pháp CBPG.

Rà soát thuế CBPG một số sản phẩm plastic làm từ polyme propylen nhập khẩu - Ảnh 1.

Màng nhựa BOPP Trung Quốc chịu mức thuế 9,05% - 23,71% (Ảnh: IndiaMart)

Để đảm bảo lợi ích cho các tổ chức, cá nhân, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các tổ chức, cá nhân đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát, gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát.

Đồng thời, doanh nghiệp cần hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

Trước đó, ngày 20/7/2020, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp CBPG chính thức đối với màng nhựa BOPP có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Mức thuế CBPG đối với màng nhựa BOPP của Trung Quốc ở mức 9,05% - 23,71%, Thái Lan 17,30% - 20,35% và Malaysia 18,87% - 23,42%.

Bên cạnh đó, Bộ cũng miễn trừ áp dụng biện pháp CBPG trong vụ việc này với 7 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng hơn 193 nghìn tấn năm 2020 và năm 2021 có 6 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng 952 tấn.

Hoàng Anh