|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quỹ Touchstone Partners của Việt Nam đầu tư 2 triệu USD cho hai startup

13:38 | 23/08/2022
Chia sẻ
Các startup được quỹ đầu tư Việt Touchstone Partners rót vốn đều có mặt tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực edtech và fintech.

Touchstone Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường Việt Nam, mới đây đã cam đầu tư mỗi bên 1 triệu USD cho công ty fintech Credify và nền tảng edtech Prep. Các khoản đầu tư đã được công bố tại hội nghị Touchstone Day của quỹ đầu tư này, theo Tech in Asia.

Các thành viên quỹ đầu tư Touchstone Partners. (Ảnh: Touchstone).

Credify là đơn vị đang xây dựng một nền tảng kết nối các công ty dịch vụ tài chính với người tiêu dùng thông qua giải pháp ServiceX của mình. Công ty này đã hợp tác với các trang web thương mại điện tử để cung cấp nhiều lựa chọn tài chính. Người dùng đáp ứng các tiêu chí của Credify sẽ thấy các ưu đãi có liên quan, chẳng hạn như dịch vụ mua trước, trả sau (buy now, pay later) hoặc bảo hiểm khi mua sắm.

Công ty Credify, sử dụng blockchain và mật mã để bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, cũng đang tìm cách tạo ra công nghệ mã hóa cho các giao dịch xuyên biên giới. Credify đã có cơ sở khách hàng lâu đời tại Việt Nam, bao gồm các công ty như OCB, Chotot, Housecare và HD Insurance.

Hai nhà sáng lập Makoto Tominaga và Shuichi Nagao đã thành lập doanh nghiệp Credify vào năm 2019, đặt trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tại thị trường Việt Nam cũng như Nhật Bản.

Trong khi đó, Prep cung cấp một nền tảng học tập tương tác cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Công ty có các bài học video, phòng kiểm tra ảo, bài tập hỗ trợ AI và các buổi học cá nhân với giáo viên. Công ty đã xuất bản hơn 100 khóa học, 600 bài học, 500 video, 5.000 bài tập và 200 bài thi thử cho các kỳ thi IELTS, tốt nghiệp THPT và TOEIC.

Được thành lập vào năm 2021 bởi Tu Pham, Prep đã nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD từ Touchstone như một phần của vòng gọi vốn hạt giống (seed). Vào năm 2023, công ty edtech này có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình để cung cấp các ngôn ngữ khác trên nền tảng công ty, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Các mục tiêu dài hạn của Prep bao gồm việc tạo ra các công cụ đánh dấu bằng AI và cung cấp các bài đánh giá kiểm tra cho một số lượng lớn hơn các chứng chỉ chuyên nghiệp.

Ngoài edtech và fintech, Touchstone cũng đầu tư vào các ngành khác bao gồm agritech, healthtech và bất động sản. Nguồn vốn đầu tư của quỹ đầu tư này đến từ Pavilion Capital và Vulcan Capital cũng như các tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ khác.

Quốc Anh

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.