Chứng khoán

Quỹ ngoại do hai sếp Gemadept quản lí bán toàn bộ cổ phiếu GMD

17:26 | 20/08/2019

Chia sẻ

Sau thông tin Vietnam Investment FUND II, L.P đăng kí bán toàn bộ hơn 58 triệu cổ phiếu GMD của Gemadept, VI (Vietnam Investments) Partners thông báo không còn là cổ đông của công ty.

VI (Vietnam Investments) Partners, LLC - quỹ đầu tư thành viên của VI (Vietnam Investments) Group vừa công bố hoàn tất bán toàn bộ 190.299 cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 16/8 - 13/9 theo phương thức giao dịch thông qua đặt lệnh trên sàn chứng khoán, giao dịch thỏa thuận hoặc phương thức được UBCKNN chấp thuận bao gồm cả giao dịch ngoài biên độ.

Như vậy, quỹ ngoại này không còn là cổ đông của Gemadept. Trước đó, quỹ VI (Vietnam Investments) Partners, LLC đã kí bán số cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 8/7 đến 2/8 nhưng bất thành.

Về người nội bộ có liên quan, ông David Do (Quốc tịch: Úc), Thành viên HĐQT của Gemadept hiện là Giám đốc của VI (Vietnam Investments) Partners, trong khi Phó Chủ tịch HĐQT Phan Thanh Lộc (Quốc tịch: Úc) của Gemadept hiện giữ chức Giám đốc điều hành tại quỹ đầu tư này. Cả hai ông David Do và Phan Thanh Lộc đều không sở hữu cổ phần tại Gemadept.

Thông tin quỹ VI (Vietnam Investments) Partners, LLC xuất hiện trong bối cảnh quỹ Vietnam Investment FUND II, L.P - thành viên thuộc VI Group vừa đăng ký bán toàn bộ hơn 58 triệu cổ phiếu GMD, tương đương 19,55% cổ phần của Công ty Cổ phần Gemadept (Mã: GMD) mà đơn vị này đang sở hữu nhằm mục đích thoái vốn khỏi công ty này.

Theo thông báo của Vietnam Investment FUND II, L.P, tổ chức này dự kiến sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian từ 23/8 – 20/9 tới đây. 

Trước đó, vào ngày 8/7, tổ chức này đã bán 29,7 triệu cổ phiếu GMD cho Công ty TNHH SSJ Consulting Việt Nam, công ty con của Sumitomo Nhật Bản, qua đó giảm tỉ lệ sở hữu từ 29,55% xuống còn 19,55%, tương đương 58 triệu cổ phiếu.

Hoàng Linh