Chứng khoán

Thành viên quỹ ngoại VI (Vietnam Investments) Group muốn thoái toàn bộ cổ phần tại Gemadept

07:50 | 10/07/2019

Chia sẻ

Nếu giao dịch thành công, ước tính VI (Vietnam Investments) Partners thu về khoảng 5 tỉ đồng và không còn là cổ đông tại Gemadept.

VI (Vietnam Investments) Partners, LLC - quỹ đầu tư thành viên của VI (Vietnam Investments) Group vừa đăng ký bán toàn bộ 190.299 cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 11/7 - 8/8 theo phương thức giao dịch thông qua đặt lệnh trên sàn chứng khoán, giao dịch thỏa thuận hoặc phương thức được UBCKNN chấp thuận bao gồm cả giao dịch ngoài biên độ.

Nếu giao dịch thành công, VI (Vietnam Investments) Partner không còn là cổ đông của Gemadept.

Về người nội bộ có liên quan, Thành viên HĐQT David Do của Gemadept hiện là Giám đốc của VI (Vietnam Investments) Partners, trong khi Phó Chủ tịch HĐQT Phan Thanh Lộc của Gemadept hiện giữ chức Giám đốc điều hành tại quỹ đầu tư này. Cả hai ông David Do và Phan Thanh Lộc đều không sở hữu cổ phần tại Gemadept.

Trên thị trường, cổ phiếu GMD dao động trong từ 26.000 - 27.000 đồng/cp trong những phiên gần đây, ước tính VI (Vietnam Investments) Partner có thể thu về khoảng 5 tỉ đồng sau đợt thoái vốn này.

gmd

Diễn biến cổ phiếu GMD trong ba tháng gần đây. Nguồn: VNDirect

Liên quan đến VI Group, mới đây hai quỹ thành viên khác của nhóm quỹ này cũng đăng ký bán cổ phiếu GMD. Cụ thể, VI (Vietnam Investments) Fund II, L.P - cổ đông lớn nhất của Gemadept thông báo muốn bán 29,69 triệu cổ phiếu GMD, dự kiến giảm số lượng sở hữu xuống còn 58 triệu đơn vị, tương ứng tỉ lệ 19,55%.

Đồng thời, VI (Vietnam Investments) Fund I, L.P cũng đăng ký bán toàn bộ 2,45 triệu cổ phiếu GMD cho mục đích thoái vốn, dự kiến không còn là cổ đông tại Gemadept.

Trong diễn biến khác, Công ty TNHH SSJ Consulting (Việt Nam), công ty con của Sumitomo đến từ Nhật Bản, vừa hoàn tất mua 29,69 triệu cổ phiếu GMD, đúng bằng khối lượng đăng ký bán của VI (Vietnam Investment) Fund II. 

Sau giao dịch, SSJ Consulting sở trở thành cổ đông lớn thứ hai của Gemadept với 10% vốn cổ phần, nhiều khả năng số cổ phần này được chuyển nhượng từ quỹ VI (Vietnam) Fund II cho SSJ Consulting.


Sơn Tùng