|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quý III tất cả dự án cao cấp tại Hà Nội đều 'cháy' room cho khách nước ngoài

12:26 | 16/10/2018
Chia sẻ
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường Hà Nội quý III thut hút một lượng khá khách nước ngoài. Tất cả dự án cao cấp tại Hà Nội đều sử dụng hết room dành cho người nước ngoài trong quý này.

Theo Báo cáo Thị trường giao dịch bất động sản quý III/2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại thị trường Hà Nội, nguồn cung sản phẩm căn hộ trong quý này tăng mạnh, thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển bất động sản.

quy iii tat ca du an cao cap tai ha noi deu chay room cho khach nuoc ngoai
Theo Hội Môi giới Bất động sản, tất cả dự án cao cấp tại Hà Nội đều sử dụng hết room dành cho người nước ngoài trong quý III. Ảnh minh họa.

Trong quý, có 13 dự án phát triển BĐS đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đủ điều kiện bán hàng. Các dự án này cung cấp cho thị trường Hà Nội 4.309 căn hộ và 1.242 sản phẩm nhà liền kề, biệt thự... Nguồn cung còn lại của thị trường đến từ hàng tồn của các dự án mở bán từ trước đó.

Về cơ cấu sản phẩm trong tổng nguồn cung căn hộ, tại thị trường Hà Nội, loại sản phẩm có giá trị thấp vẫn tiếp tực chiếm tỷ trọng cao (kể từ quý II/2018) đạt 44%, sản phẩm có giá trị trung bình đạt 22% và sản phẩm cao cấp đạt 22%. Đặc biệt thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm có giá trị siêu cao cấp, đạt 14% tổng lượng cung toàn thị trường.

quy iii tat ca du an cao cap tai ha noi deu chay room cho khach nuoc ngoai
Nguồn số liệu: Hội môi giới Bất động sản Việt Nam.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, quý III là quý có cơ cấu sản phẩm bất động sản được phân bổ hợp lý nhất từ trước đến nay tại thị trường Hà Nội.

Quý III/2018 cũng là quý ghi nhận có nhiều dòng sản phẩm nhà liền kề, biệt thự, shophouse đến từ các dự án bất động sản được tung ra thị trường nâng tổng nguồn cung sản phẩm mới chào bán trên thị trường bất động sản Hà Nội là 10.536 sản phẩm.

Hội Môi giới bất động sản cho biết, một điểm đáng lưu ý trong quý này đó là ở thị trường cầu thu hút một lượng khá khách hàng nước ngoài. Khách ngoại quan tâm và mua hàng ở hầu hết các dự án cao cấp. Theo khảo sát của Hội môi giới bất động sản, tất cả dự án cao cấp tại Hà Nội đều sử dụng hết room dành cho người nước ngoài trong quý III.

quy iii tat ca du an cao cap tai ha noi deu chay room cho khach nuoc ngoai
Nguồn số liệu: Hội môi giới Bất động sản Việt Nam.

Về lượng giao dịch, quý III ghi nhận đạt 897 sản phẩm nhà đất đã giao dịch thành công, tỷ lệ hấp thụ đạt 70% thể hiện nhu cầu thị trường cho dòng sản phẩm này là khá tốt.

Với phân khúc căn hộ chung cư, lượng giao dịch thành công trong quý đạt 5.540 sản phẩm, và tính hấp thụ đạt 60%. Đây được xem là tỷ lệ khá tốt của thị trường Quý III thường niên, bởi đây là quý có tháng Ngâu thường có tỷ lệ hấp thụ rất thấp.

Tỷ lệ hấp thụ của các dòng sản phẩm phản ánh đúng thực trạng nhu cầu thị trường. Trong đó, dòng sản phẩm có mức giá thấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 54%; dòng cao cấp đạt tỷ trọng 13%. Trong dòng sản phẩm cao cấp còn có dòng sản phẩm với mức giá siêu cao cấp đạt gần 2%.

Xem thêm

Khánh Hà