|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quốc Cường Gia Lai xin tiếp tục làm dự án Ven Sông

20:33 | 12/10/2022
Chia sẻ
Quốc Cường Gia Lai chấp nhận nộp tiền, mong được tiếp tục thực hiện dự án Khu dân cư Ven Sông.

Theo Công an Nhân dân, chiều 12/10, TAND TP HCM tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Tất Thành Cang (cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM), ông Trần Công Thiện (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận - công ty Tân Thuận) và những người liên quan trong vụ bán rẻ hai dự án khu dân cư Phước Kiển (Nhà Bè) và khu dân cư Ven Sông (quận 7), gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 735 tỷ đồng.

Tháng 6/2017, công ty Tân Thuận đã chuyển nhượng hơn 32 ha đất thuộc dự án Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2 và đã nhận của Quốc Cường Gia Lai 374 tỷ đồng, tiền thuế VAT 23 tỷ đồng.

Sau đó, hợp đồng chuyển nhượng bị hủy bỏ, Tân Thuận đã trả lại toàn bộ số tiền chuyển nhượng, tiền thuế VAT và tiền lãi (21 tỷ đồng) cho Quốc Cường Gia Lai.

Tại phiên tòa, đại diện công ty Tân Thuận xin hủy hợp đồng với Quốc Cường Gia Lai vì muốn giữ lại tài sản Nhà nước, đồng thời xin nhận lại phần lãi suất này. 

Đối với dự án khu dân cư Ven Sông, Tân Thuận cũng đề nghị HĐXX tuyên hủy hợp đồng, phụ lục hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai, đồng thời giải quyết hậu quả khi hủy bỏ hợp đồng. Thực tế, theo đại diện VKS, đây là bán chứ không phải hợp tác góp vốn.

Trong khi đó đại diện của Quốc Cường Gia Lai cho rằng đối với 32 ha đất Phước Kiển, việc hủy hợp đồng dự án này gây thiệt hại cho cho Quốc Cường Gia Lai nên mong HĐXX cho nhận lại một phần tiền lãi là phù hợp.

Đối với dự án khu dân cư Ven Sông, Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng 45% vốn góp với giá 186 tỷ đồng. Công ty này đã thanh toán đầy đủ cho Tân Thuận. Hiện Quốc Cường Gia Lai đã đầu tư xây dựng được 2 block A và C và đã đầu tư hơn 50 tỷ vào xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư.

Do vậy, đại diện Quốc Cường Gia Lai mong HĐXX cho đơn vị này tiếp tục thực hiện dự án, vì Quốc Cường Gia Lai là công ty có năng lực, kinh nghiệm trong kinh doanh bất động sản…

Thiên Trường