|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ninh: Hàng chục doanh nghiệp đề nghị đầu tư với tổng vốn trên 63.800 tỷ

18:44 | 11/07/2021
Chia sẻ
Tính đến đầu tháng 7/2021, Quảng Ninh tiếp nhận 31 hồ sơ nghiên cứu lập quy hoạch; 45 hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 63.800 tỷ đồng.

Nửa đầu năm 2021, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp tiếp đón 9 đoàn nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong đó có 5 đoàn đến từ nước ngoài và 4 đoàn trong nước, Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh thông tin.

Đáng chú ý, có nhiều doanh nghiệp tiềm năng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản... tập trung nghiên cứu các lĩnh vực về công nghiệp chế biến, chế tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Quảng Ninh: Hàng chục doanh nghiệp đề nghị đầu tư với tổng vốn trên 63.800 tỷ - Ảnh 1.

Quảng Ninh thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong thời gian qua. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

IPA cũng thường xuyên chủ động kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có liên quan đến công tác xúc tiến đầu tư như KOTRA, JETRO, KORCHAM, KCCI, CTCP DeepC Nga… để nắm bắt tình hình xu hướng đầu tư thời kỳ hậu COVID-19, đồng thời trao đổi và cung cấp các tài liệu liên quan để xúc tiến kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

IPA Quảng Ninh cũng tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tiềm năng như Tập đoàn Iris Ohyama Nhật Bản, Tập đoàn GS E&C, Tập đoàn TH, VinGroup, FLC, Foxcon…

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, IPA đã ttham gia các hội nghị, hội thảo trực tuyến liên quan đến xúc tiến đầu tư để tăng cường kết nối, mở rộng mạng lưới xúc tiến đầu tư.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, IPA Quảng Ninh đã tiếp nhận và xử lý được 31 hồ sơ nghiên cứu lập quy hoạch; tiếp nhận và xử lý 45 hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 63.000 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Hàng chục doanh nghiệp đề nghị đầu tư với tổng vốn trên 63.800 tỷ - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận ĐKĐT cho đại diện Công ty Jinko Solar Hong Kong thực hiện đầu tư vào KCN Sông Khoai. (Ảnh: quangninh.gov.vn).

Các dự án tập trung vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ, sản xuất công nghiệp tại các địa bàn Đông Triều, Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Đầm Hà.

So với cùng kỳ năm 2020, số lượng dự án tiếp nhận, xử lý 6 tháng đầu năm 2021 tăng 32,3%; số lượng dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư giảm 40% với cùng kỳ, nhưng tổng mức đầu tư tăng gấp 3,7 lần so với cùng kỳ.

Khải An