Nhà đất

Quảng Ngãi muốn thu hồi dự án khu du lịch chậm tiến độ 16 năm

07:44 | 15/10/2020

Chia sẻ

Trải qua qua 9 lần gia hạn, nhà đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng không còn khả năng để thực hiện dự án.
Quảng Ngãi yêu cầu chấm dứt khu du lịch chậm tiến độ 16 năm - Ảnh 1.

Dự án chậm tiến độ suốt 16 năm. (Ảnh: Zingnews).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh vừa có buổi họp bàn về dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng. 

Sau khi nghe Ban Quản lí Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi báo cáo về tình hình đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng, các sở, ngành và địa phương đều thống nhất cao cần sớm thu hồi dự án này vì chủ trương đầu tư đã có từ rất lâu, nhưng đến nay nhà đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện và nhiều lần xin điều chỉnh, gia hạn. 

Ngoài ra, cử tri nơi triển khai dự án cũng bức xúc, mong muốn có nhà đầu tư mới để đầu tư khu du lịch tại đây được khang trang, phát triển hơn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, dự án Khu du lịch Thiên Đàng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2004, đến nay đã qua 16 năm, nhưng dự án không đạt được mục tiêu, tiến độ đề ra. 

Sự chậm trễ này có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính vẫn là năng lực của nhà đầu tư, bao gồm năng lực về tài chính cũng như tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư du lịch.

Dự án đã qua 9 lần gia hạn, nhà đầu tư cho thấy mình không có khả năng để thực hiện dự án. Do đó, tỉnh nhận thấy không thể tiếp tục gian hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lí KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư của dự án để UBND tỉnh xử lí theo qui định trước ngày 31/12.

Theo Báo Quảng Ngãi, Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng do CTCP Đầu tư Phát triển Nam Quảng Nam (trước đây là CTCP Đầu tư Thiên Đàng) làm chủ đầu tư, được Ban Quản lí KKT Dung Quất cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 1/1/2005.

Hoàng Huy