Nhà đất

Đồng Nai duyệt qui hoạch khu du lịch 77 ha tại Trảng Bom

07:11 | 15/10/2020

Chia sẻ

Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ phục vụ 600.000 - 1.000.000 lượt khách mỗi năm.
Đồng Nai duyệt qui hoạch khu du lịch 77 ha tại Trảng Bom - Ảnh 1.

Một điểm du lịch sinh thái tại huyện Trảng Bom. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt qui hoạch Khu du lịch sinh thái và nuôi động vật hoang dã tại xã Bắc Sơn và xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Qui mô diện tích của dự án này là hơn 77,2 ha, phía Bắc giáp hồ Sông Mây; phía Nam giáp đất trồng cây hàng năm và cây lâu năm; phía Đông giáp hồ Sông Mây và đất trồng cây hàng năm; phía Tây giáp hồ Sông Mây và đất trồng cây lâu năm.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động khu du lịch sẽ có công suất phục vụ 600.000 - 1.000.000 lượt khách/năm. 

Theo qui hoạch, dự án được chia làm ba phân khu chức năng. Đầu tiên là khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng có diện tích 44,8 ha, bao gồm khu văn phòng điều hành - phụ trợ, khu lưu trú khu dịch vụ tổng hợp, khu văn hóa lịch sử, khu vui chơi giải trí và khu nuôi động vật hoang dã.

Đất cây xanh - mặt nước có diện tích 24,7 ha, chiếm 32% tổng diện tích dự án, bao gồm khu vườn hoa - cây ăn trái, khu rừng du lịch, khu rừng tái sinh, khu cây xanh phân tán và mặt nước. Phần diện tích còn lại được dành cho giao thông và hạ tầng kĩ thuật.

Tại khu vực lưu trú sẽ có các công trình bungalow và biệt thự nghỉ dưỡng với mật độ xây dựng 50%, chiều cao 2 tầng. Khu dịch vụ tổng hợp bao gồm các công trình như trung tâm hội nghị, khách sạn, nhà hàng, khu vật lí trị liệu, đài ngắm cảnh, vườn hoa và đường đi dạo.

Về chủ đầu tư, dự án khu du lịch này được đầu tư bởi CTCP Codona Thế kỷ 21. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 22/8/2006, có trụ sở tại Số 2 Trần Quốc Toản, Phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Hiện nay, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Trần Quang Nhật. Tại thời điểm ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của công ty là 155 tỉ đồng.

Hoàng Huy