|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVS được chọn làm nhà thầu EPC dự án Bồn chứa khí LPG Thị Vải

21:06 | 08/01/2023
Chia sẻ
Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải có quy mô gồm 3 bồn chứa LPG, dung lượng 2.000 tấn LPG/bồn, cùng các hệ thống công nghệ, phụ trợ nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của PV GAS tại Kho cảng Thị Vải với chức năng nhập, tồn chứa và xuất các sản phẩm LPG. Hợp đồng EPC dự kiến kéo dài 18 tháng.

Đại diện 2 đơn vị PV GAS và PVS đã ký kết hợp đồng EPC Dự án Bốn chứa LPG Thị Vải. (Ảnh: PVS).

Sau khi tổ chức lựa chọn nhà thầu và trải qua các vòng đàm phán, thương thảo, ngày 4/1/2023, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Mã: PVS) đã được ký hợp đồng “Thiết kế, mua sắm, lắp đặt, thi công xây lắp và chạy thử công trình (EPC) – Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải” do Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư. Dự án sẽ hoàn thành EPC trong 18 tháng.

Kho cảng Thị Vải nằm trên trong Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được vận hành từ năm 2000, là kho chứa khí LPG, condensate lớn nhất Việt Nam, có nhiệm vụ chính là tồn chứa, xuất, nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố; condensate của Nhà máy khí Nam Côn Sơn và nguồn LPG nhập khẩu cho các tàu và xe bồn, vận chuyển đến các hộ tiêu thụ.

Theo tổng công ty, kho cảng Thị Vải là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 50% tổng công suất kho chứa khí hóa lỏng (LPG) cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.

 Một góc Bồn chứa kho cảng Thị Vải. (Ảnh: PV GAS).

Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải nằm trong kho cảng Thị Vải với công nghệ tồn chứa LPG dạng bồn hình cầu, được kết nối với hạ tầng hiện hữu của kho cảng hiện hữu sẽ được thực hiện nhằm tăng công suất tồn chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG, đáp ứng mục tiêu phát triển ổn định, tăng thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực LPG của PV GAS.

Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải có quy mô gồm 3 bồn chứa LPG, dung lượng 2.000 tấn LPG/bồn, cùng các hệ thống công nghệ, phụ trợ nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của PV GAS tại Kho cảng Thị Vải với chức năng nhập, tồn chứa và xuất các sản phẩm LPG. Ngoài ra, dự án cũng nhằm tạo tiền đề cho việc tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực cảng Thị Vải trong các giai đoạn sau.

Minh Hằng

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.