|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PV Power đạt hơn 18.600 tỷ đồng doanh thu trong 7 tháng

15:44 | 10/08/2023
Chia sẻ
7 tháng đầu năm, PV Power đã hoàn thành 61% kế hoạch doanh thu năm đặt ra.

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power - Mã: POW) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7 với doanh thu ước đạt với 2.312 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện gần 1,3 tỷ kWh.

Nguồn: PV Power.

Luỹ kế 7 tháng đầu năm, doanh thu của PV Power đạt 18.604 tỷ đồng tăng 12% so với cùng kỳ. Trong đó, nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1&2 đóng góp nhiều nhất với 6.489 tỷ đồngtiếp theo là NMĐ Nhơn Trạch 2 với 5.141 tỷ đồng và NMĐ Vũng Áng 1 với 4.836 tỷ. Tổng sản lượng điện từ các nhà máy của tổng công ty khoảng 9,6 tỷ kWh, tăng 19% so với 7 tháng đầu năm ngoái.

Năm nay, PV Power đặt mục tiêu tổng doanh thu 30.332 tỷ đồng, như vậy, sau 7 tháng công ty đã hoàn thành 61% kế hoạch.

 Nguồn: Lâm Anh tổng hợp từ PV Power.

PV Power cho biết, tháng 7 là thời điểm đầu mùa mưa tại miền Bắc và miền Nam, giữa mùa khô ở miền Trung. Nền nhiệt độ giảm cũng làm giảm nhu cầu phụ tải, giảm giá điện và khả năng huy động các nhà máy điện trên thị trường. Giá điện thị trường toàn phần (FMP) bình quân tháng 7 dự kiến khoảng 1.470 đồng/kWh.

Về tình hình đầu tư các dự án mới, NMĐ Nhơn Trạch 3&4 đã hoàn thành thi công san lấp mặt bằng và 71 % khối lượng ép cọc cho công trình. Hiện tại, dự án đang đào móng, lắp dựng copha và đổ bê tông các hạng mục như ống khói, nhà tuabin, Turboset, trạm biến áp, nhà điều khiển sân trạm.

Tổng công ty cho biết thêm, ngày 29/6, Bộ Công Thương đã có thông báo kết quả thẩm định Thiết kế kỹ thuật NMĐ Nhơn Trạch 3&4. Ngày 30/6, Ban QLDA Điện đã có quyết định phê duyệt hồ sơ Thiết kế kỹ thuật NMĐ Nhơn Trạch 3&4. 

Đến ngày 31/7, PV Power đã có cuộc họp với EPTC về PPA của dự án, EPTC đề nghị rà soát các điều kiện đầu vào để thống nhất. Tổng công ty đang tiếp tục rà soát, và chờ các chỉ đạo của Bộ Công Thương liên quan đến cơ chế cho hợp đồng PPA. Tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Về kế hoạch trong tháng 8, PV Power phấn đấu đạt sản lượng điện khoảng 1,1 tỷ kWh và tổng doanh thu 1.895 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty dự kiến phối hợp với PV GAS, TKV để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho các NMĐ vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều độ; Làm việc với EVN, EPTC về chủ trương giao Qc các nhà máy điện trong năm 2023; Nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

Lâm Anh

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.