|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PV Drilling trúng thầu cung cấp giàn khoan tại Brunei

18:09 | 30/09/2019
Chia sẻ
Việc PV Drilling V được BSP trao Hợp đồng là cơ hội để PV Drilling lần đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ cho BSP, giải quyết được vấn đề việc làm; đồng thời hỗ trợ mang lại dòng tiền, đóng góp vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty những năm tiếp theo.

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling - Mã: PVD) vừa cho biết đã thực hiện kí kết Hợp đồng cung cấp giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV Drilling V với Brunei Shell Petroleum Company Sdn Bhd (BSP) vào ngày 24/09.

Theo thông tin từ PV Drilling, hợp đồng đã kí có thời hạn 6 năm và có thêm hai lần tùy chọn gia hạn với mỗi lần là hai năm, thời gian bắt đầu từ ngày 01/04/2021 để phục vụ cho chương trình khoan của BSP tại Brunei.

pvd

Tổng Giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường (trái) và Phó Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Kỹ thuật BSP Yap Kong Fah (phải) kí kết hợp đồng

PV Drilling cho biết, PV Drilling V là giàn khoan TAD thứ 8 trên thế giới và là thế hệ giàn khoan TAD hiện đại nhất hiện nay. 

Giàn được ứng dụng công nghệ để khoan các giếng ở nhiệt độ, áp suất cao với công suất thiết bị chống phun được thiết kế với áp suất làm việc 15.000 psi (tương đương 1.020 atm). 

Giàn được hoàn thành đầu tư vào cuối năm 2011 và bắt đầu thực hiện hợp đồng khoan cho Biển Đông POC tại mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh từ đầu năm 2012 với 16 giếng khoan ở vùng nước sâu, xa bờ. 

Cũng theo PV Drilling, trong suốt thời gian thực hiện dự án, giàn PV Drilling V luôn vận hành an toàn, hiệu quả với hiệu suất hoạt động trên 96%.

"Việc PV Drilling V được BSP trao Hợp đồng là cơ hội để công ty lần đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ cho BSP, giải quyết được vấn đề việc làm cho giàn PV Drilling V; đồng thời hỗ trợ mang lại dòng tiền, đóng góp vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty những năm tiếp theo.

So với các giàn khoan khác, Hợp đồng khoan với BSP cũng là hợp đồng có thời hạn dài nhất của PV Drilling, đặt nền tảng thâm nhập sâu rộng vào thị trường khoan tại Brunei", lãnh đạo PV Drilling cho hay.

Sơn Tùng