|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PV Drilling mở chi nhánh tại Brunei

20:52 | 07/05/2020
Chia sẻ
Theo Ban lãnh đạo PV Drilling, chi nhánh tại Brunei được thành lập để hỗ trợ thực hiện các công tác quản lí và vận hành giàn khoan TAD - PV DRILLING V, dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ tại thị trường này vào tháng 4/2021.

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling - Mã: PVD) mới đây đã ra thông báo về việc thành lập chi nhánh mới tại Brunei.

Theo thông tin từ công ty, số giấy chứng nhận đăng kí của PV Drilling tại Brunei là RFC20005196.

Được biết, đây là chi nhánh thứ 5 của PV Drilling tại nước ngoài, sau Văn phòng điều hành dự án tại Algeria, chi nhánh tại Myanmar, Malaysia và Thái Lan.

Ban lãnh đạo công ty cho biết chi nhánh tại Brunei được thành lập để hỗ trợ thực hiện các công tác quản lí và vận hành giàn khoan TAD - PV DRILLING V, dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ tại thị trường này vào tháng 4/2021.

Trước đó, việc kí kết thành công hợp đồng cung cấp giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm TAD - PV DRILLING V của khách hàng Brunei Shell Petroleum (BSP) với thời hạn 6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn được coi là điểm sáng nổi bật nhất của PV Drilling trong năm 2019.

Được biết, đây là hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan có thời hạn dài nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của PV Drilling. Đặc biệt hợp đồng này đã giúp giải quyết dứt điểm những khó khăn của PVD Deepwater, đơn vị chủ quản sở hữu và vận hành giàn TAD - PV DRILLING V trong công tác tìm kiếm việc làm cho giàn khoan này.

Mới đây, PV Drilling vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quí I/2020 với doanh thu thuần đạt 1.675 tỉ đồng, tăng 84% so với cùng kì năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 16 tỉ đồng trong khi cùng kì lỗ hơn 93 tỉ đồng, riêng lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 24 tỉ đồng.

Thanh Tùng