Chứng khoán

POW được thêm vào MSCI Frontier Markets Index

07:37 | 14/05/2019

Chia sẻ

MSCI đã quyết định thêm hai cổ phiếu vào rổ MSCI Frontier Markets bao gồm một cổ phiếu Việt Nam là POW và một cổ phiếu đến từ Tunisia.

Trong đợt tái cơ cấu danh mục quý II/2019 vào rạng sáng ngày 14/5 (giờ Việt Nam), tổ chức cung cấp chỉ số chứng khoán quốc tế MSCI đã quyết định thêm hai cổ phiếu vào rổ MSCI Frontier Markets bao gồm một cổ phiếu Việt Nam là POW và một cổ phiếu đến từ Tunisia.

Chiều ngược lại, MSCI Frontier Markets Index quyết định loại ra 23 cổ phiếu gồm có 14 cổ phiếu Argentina, 3 cổ phiếu Nigeria, 1 cổ phiếu Oman, 1 cổ phiếu Bangladesh, 1 cổ phiếu Croatia, 1 cổ phiếu Kazakhstan, 1 cổ phiếu Tunisia, 1 cổ phiếu Việt Nam là ROS.

POW được thêm vào MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 1.

Nguồn: MSCI.

POW được thêm vào MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 2.

Nguồn: MSCI

Sau đợt tái cơ cấu danh mục lần này, số lượng cổ phiếu thuộc MSCI Frontier Markets Index giảm xuống mức 95 cổ phiếu, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam.

POW được thêm vào MSCI Frontier Markets Index - Ảnh 3.

Tỷ trọng đầu tư vào các quốc gia của MSCI Frontier Market Index thời điểm ngày 30/4. Nguồn: MSCI.

Đối với rổ MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes dự kiến thêm mới 12 cổ phiếu trong đó có 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS, PHR, và loại ra 24 cổ phiếu khỏi danh mục (có 5 cổ phiếu Việt Nam là HBC, HSG, DCM, VCS và YEG).

Bên cạnh đó, MSCI quyết định nâng hạng MSCI Argentina Index từ "thị trường cận biên" lên "thị trường mới nổi". MSCI cũng loại 14 cổ phiếu Argentina ra khỏi rổ MSCI Frontier Makets và loại 4 cổ phiếu Argentina khỏi rổ MSCI Frontier Markets Small Cap.

Trong khi đó, 8 cổ phiếu Argentina được thêm vào rổ MSCI Emerging Markets với tổng tỉ trọng là 0,26%.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng