Doanh nghiệp

PNJ sắp phát hành cổ phiếu thưởng tỉ lệ 33%

10:24 | 22/05/2019

Chia sẻ

PNJ sẽ chốt danh sách cổ đông để nhận cổ phiếu thưởng với tỉ lệ 33% vào ngày 6/6.

Hội đồng quản trị CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) vừa quyết định ngày chốt danh sách cổ đông thực hiện trả cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần vào ngày 6/6/2019.

Số lượng dự kiến phát hành là 55,67 triệu cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ lên 2.227 tỉ đồng.

tỉ lệ phát hành là 3:1 (cổ đông sở hữu 3 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới). Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2018.

Phương án làm tròn, phương án xử lý cổ phiếu lẻ là số lượng cổ phiếu phát hành để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu để làm tròn xuống hàng đơn vị. Số lượng cổ phiếu lẻ phát sinh do làm tròn xuống sẽ được hủy bỏ.

Bên cạnh đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 diễn ra vào hồi tháng 4, cổ đông PNJ đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho lãnh đạo chủ chốt và công ty con.

Tổng khối lượng phát hành cho lãnh đạo chủ chốt là 2,23 triệu cổ phiếu với giá phát hành là 20.000 đồng/cp. Ngoài ra, PNJ cho biết ông Robert Alan Willet chưa đủ điều kiện thâm niên nhưng có nhiều đóng góp nên sẽ phát hành cho ông 400.000 cổ phiếu với giá chiết khấu 25% so với giá đóng cửa bình quân 10 phiên giao dịch liên tiếp. Tổng khối lượng phát hành cho lãnh đạo là 2,63 triệu cổ phiếu.

Cũng theo ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ, ông Robert Alan Willett là người quản trị cấp cao của nhiều công ty trên toàn thế giới, là thành viên HĐQT hai nhiệm kỳ tại Thế giới Di động và trở thành thành viên HĐQT của PNJ từ tháng 4/2018 và có nhiều phản biện trong kế hoạch phát triển kinh doanh của PNJ, giúp công ty tìm kiếm những cơ hội mới trong tương lai và kết nối với những giá trị toàn cầu.

Với kinh nghiệm trong bán lẻ, vận hành cửa hàng, ông sẽ đóng góp nhiều cho PNJ trong tương lai, vì vậy HĐQT PNJ quyết định có ưu đãi ESOP cho ông trong dài hạn.

Với 2 phương án phát hành trên, vốn điều lệ của PNJ dự kiến sẽ tăng từ 1.670 tỉ lên 2.253 tỉ đồng.

Thu Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng