|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Phúc Long mở kiosk bán hàng tại Vinmart giữa tin đồn bị thâu tóm

17:35 | 29/01/2021
Chia sẻ
Chuỗi đồ uống Phúc Long triển khai mô hình kinh doanh mới theo dạng kiosk ngay bên trong một cửa hàng Vinmart, tại TP HCM.

Vừa qua, chuỗi đồ uống Phúc Long đã bất ngờ khai trương mô hình kinh doanh mới theo dạng kiosk bên trong một siêu thị VinMart đặt tại Vinmart New City, phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM.

Đây là lần đầu tiên Phúc Long bắt tay với một thương hiệu ngoài để mở điểm bán mới. Theo giới thiệu trên fanpage của chuỗi đồ uống, việc hợp tác này nhằm giúp "khách hàng có thể đến trải nghiệm mua sắm tại siêu thị VinMart, đồng thời mua mang đi những ly trà và cà phê đậm vị Phúc Long".

Đáng chú ý, sự kết hợp này ra đời trong bối cảnh thời gian gần đây đang có tin đồn về việc chuỗi đồ uống Phúc Long được một tập đoàn tiêu dùng lớn tại Việt Nam hỏi mua, mà cụ thể là CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group, Mã: MSN) - đơn vị sở hữu hệ thống VinMart và VinMart+.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Masan Group từ chối trả lời về thông tin này, song cho biết: "Masan luôn muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt, gia tăng sức mạnh cho ngành bán lẻ nội địa."

Phúc Long là một thương hiệu trà sữa đình đám và quen thuộc với giới trẻ TP HCM. Chuỗi này có mặt ở rất nhiều địa điểm "vàng" trong trung tâm thành phố, và hầu như đều có "căn cứ" tại các trung tâm thương mại để phục vụ các tín đồ trà sữa.

Đáng chú ý, dù bất cứ địa điểm nào, các cửa hàng kinh doanh của Phúc Long cũng đông nghịt khách, đặc biệt tại các trung tâm thương mại, khi tận dụng một lượng lớn khách hàng vui chơi và mua sắm tại đây.

Tháng 1/2019, Phúc Long đã chính thức "Bắc tiến" bằng việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại tòa nhà IPH, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhanh chóng, chỉ một năm sau Phúc Long đã mở 10 cửa hàng tại Hà Nội, quy mô chỉ đứng sau TP HCM với 47 cửa hàng.

Theo thông tin chúng tôi có được, Phúc Long hiện là chuỗi cà phê có doanh thu thuộc top đầu tại thị trường Việt Nam, chỉ đứng sau Highlands Coffee và đứng trên The Coffee House và Starbucks.

Năm 2019, doanh thu toàn hệ thống của Phúc Long đạt 779 tỷ đồng. Với con số doanh thu trên, chuỗi trà sữa đình đám này còn vượt cả thương hiệu Trung Nguyên lâu đời. Tuy nhiên, tương tự như các chuỗi khác trên thị trường F&B, theo đuổi chiến lược mở rộng thị trường và tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận hàng năm của Phúc Long chỉ dừng ở mức vài tỷ đồng trong những năm gần đây.

Thiên Trường