|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Phong cách bán hoa Tết lạ lùng của ông chủ sạp rau 0 đồng, 'chuyên trị' những người đợi chiều 30 mới đi mua hàng

14:06 | 24/01/2022
Chia sẻ
Bán hoa cúc có giá lên tới hàng triệu đồng nhưng anh Minh Râu vẫn nhận được sự tán dương vì lí do sau đây.
Bật cười với phong cách bán hoa Tết của ông chủ sạp rau 0 đồng, chuyên trị khách hàng đi mua hàng chiều 30 - Ảnh 1.

Ông chủ sạp 'rau 0 đồng' chuyển sang bán hoa Tết. (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ông chủ sạp rau 0 đồng ở Đồng Nai, anh Phạm Hồng Minh (tên thường gọi là Minh Râu) mới đây lại khiến mạng xã hội cảm thấy thích thú với phong cách bán hàng "cho nhiều hơn bán" của mình. 

Thay vì sản phẩm rau "đột biến" giá 5 tỷ đồng nhưng ai xin cũng cho, anh Minh Rau mới đây lại gây bão mạng với tấm biển quảng cáo bán hoa cúc cho dịp Tết này, giá bán vẫn "ở trên trời" nhưng thông điệp phía sau luôn giữ tinh thần sẻ chia của anh bán rau nổi tiếng nhất Việt Nam này.

Cụ thể, lần này Minh Râu cũng rao bán hoa cúc với giá tiền triệu, nhưng lại không ngần ngại "cho hoặc biếu". Theo bài viết do chính Minh Râu đăng tải, hoa cúc mà anh bán là hàng "đột biến", hiếm có khó tìm. Vì thế, giá của chúng đều rơi vào tiền triệu, dao động từ 1,5-4 triệu đồng/cặp. Nếu ai thấy giá cả hợp lý thì có thể đến Uỷ ban Nhân dân phường An Bình, TP. Biên Hoà để mua.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là nếu bán không hết, Minh Râu sẵn sàng "tặng, cho hoặc biếu luôn". Và đặc biệt là "chiều 29, 30 Tết sẽ tăng giá gấp đôi, chứ không bán rẻ".

Dù là những dòng quảng cáo ngô nghê và đầy lỗi chính tả, thứ làm nên thương hiệu cho người đàn ông này, nhưng mọi người vẫn cảm thấy vui vẻ vì lý do thực sự đằng sau mức giá ấy là mong muốn "cho nhiều hơn bán" của anh Minh Râu. Việc làm của anh chỉ đơn giản là giúp đỡ mọi người.

Anh Minh Râu nổi tiếng hơn trong đợt giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng vào năm ngoái. Ông chủ sạp rau này không những không tăng giá rau giữa thời điểm giá cả leo thang mà anh Minh Râu còn tặng cho những ai gặp khó khăn. 

Ngoài hành động khiến dân mạng tán dương này, Minh Râu cũng đã liên tục miễn phí tiền thuê nhà cho những người đang thuê trong nhiều tháng dài phải cách ly xã hội. 

Anh Minh từng nói: “Tôi không có nhiều nhà, phòng trọ cho thuê vì tôi đâu có giàu có gì. Anh bạn thuê căn nhà của tôi, tôi cũng không biết họ là ai. Tôi chỉ biết anh ấy thuê cũng lâu rồi và hoàn cảnh cũng khổ. Hiện tại, dịch bệnh phức tạp quá, tôi thấy họ càng khó khăn nên miễn cho họ 2 tháng tiền thuê nhà”.

Doanh Chính