|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Trong khi một số siêu thị tăng giá, người đàn ông bán rau rẻ như cho, đôi khi tặng miễn phí: Kiếm tiền cả đời chứ đâu phải ngay lúc này

08:33 | 17/07/2021
Chia sẻ
Một người đàn ông bán rau tại TP HCM bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội với phong cách vui vẻ, chân chất, bán hàng rẻ như cho, đôi khi nổi hứng lại tặng miễn phí.

Ở Biên Hòa (Đồng Nai) có một người đàn ông tên là Phạm Hồng Minh (38 tuổi) hay tên thường gọi là Minh Râu khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Dù chỉ là một người bán rau nhưng ông chú lại được mọi người biết đến với tinh thần hào sảng, nhiệt tình, sẵn sàng tặng rau, củ, quả cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo Gia đình và Xã hội, ông Minh là chủ của hai quầy rau, một quầy ở gần Ngã 4 Bồn Nước và một quầy ở khu An Bình tất cả đều thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Mới đây, ông Minh Râu lại gây sốt khi ở giữa thời điểm dịch bệnh, khi mà giá cả leo thang bởi các quy định hạn chế, đặc biệt là rau xanh, người đàn ông này lại nhất quyết không tăng giá. Thậm chí, vẫn giữ được sự hài hước, hào sảng trong những tấm biển thông báo làm nên tên tuổi của mình.

Ví dụ, "Giải cứu rau muống đột biến ADN giá 5 tỷ/bó, cần bán gấp nay giảm 5.000 đồng/bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho..."; hay "Xoài xanh chua lè chua lẹt giá 5.000 đồng/kg, ai mua thì bán, ai xin thì cho"; "rau muống miễn phí 1 kg..."

Những biển báo làm ấm lòng người của ông Minh Râu giữa mùa dịch. (Ảnh: Facebook Nguyễn Thủy).

Thậm chí, bất chấp bị bạn mắng, bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ 5 - 10 triệu/ngày, ông Minh Râu vẫn cười và bảo anh bạn là: "Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu". Ngoài ra, ông còn dặn bạn là "bán giá vừa thôi".

Kỳ lạ ông chú mùa dịch bán rau rẻ như cho, đôi khi còn tặng miễn phí: 'Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này' - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn trao đổi giữa ông Minh và bạn. (Nguồn: Facebook Nguyễn Thủy).

Hành động của ông Minh Râu được nhiều cư dân mạng đánh giá là mang tới niềm vui, sự vui vẻ, tích cực bởi dù giá rau có tăng cao như thế nào thì trong những lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra căng thẳng như hiện nay, sự lạc quan vẫn đang bị che lấp bởi nỗi lo lắng, sợ hãi.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu ông chú bán rau mang tới cho mọi người những cảm xúc như trên. Trước đó, ông Minh Râu đã "nổi như cồn" khi hành động tuyên truyền việc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh. 

Cụ thể, tại quầy hàng của mình chú Minh treo hai tấm bảng tự ghi với dòng chữ: "Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi" và "Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò". 

Trả lời phỏng vấn tờ Gia đình và Xã hội, người dân gần quầy rau cho biết ông Minh buôn bán rất thoải mái, gần 7 năm bán rau tuần nào ông chủ quầy cũng phát rau và trái cây miễn phí cho người nghèo nên ông rất được lòng mọi người.

Thùy Trang