|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Phó thủ tướng: Thuế tài sản mới là đề xuất của Bộ Tài chính

21:20 | 04/05/2018
Chia sẻ
Trả lời cử tri huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về vấn đề đánh thuế tài sản, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng đây mới là đề xuất của Bộ Tài chính và cần phải nghiên cứu thêm.

Trả lời cử tri huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về vấn đề đánh thuế tài sản, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng đây mới là đề xuất của Bộ Tài chính và cần phải nghiên cứu thêm.

Ngày 4/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ phấn khởi trước tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước tiếp tục phát triển ổn định và có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, cử tri đồng tình và đánh giá cao quyết định, chỉ đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng, xử lý các vụ việc vi phạm.

pho thu tuo ng thue tai san moi la de xuat cua bo tai chinh
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng thuế tài sản mới chỉ là đề xuất.

Ngoài ra, cử tri huyện Đức Hòa nêu nhiều ý kiến liên quan đến tình hình kinh tế xã hội, đặc biệt là vấn đề đánh thuế tài sản gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Phản hồi về vấn đề này, Phó thủ tướng cho biết hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng thực hiện đánh thuế nhà ở đối với người sở hữu nhà thứ hai, nhà cho thuê hoặc nhà có giá trị lớn, việc này nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ. "Tuy nhiên, đây chỉ mới là chỉ là đề xuất do Bộ Tài chính đưa ra, dư luận đã có nhiều phản ứng. Để thực hiện, cần phải nghiên cứu thêm nhiều vấn đề hợp lý, được cấp có thẩm quyền cho phép và có lộ trình." Phó thủ tướng cho biết

Về công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, Phó Thủ tướng cho biết Đảng và Nhà nước đang thể hiện quyết tâm rất cao trên tinh thần phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có “vùng cấm” trong vấn đề này... Công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả, thể hiện qua việc xử lý các vụ án lớn gần đây như các vụ án liên quan đến ngân hàng, Tập đoàn Dầu khí; khởi tố nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các Tổng cục thuộc Bộ Công an...

Về những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo các sở ngành, địa phương rà soát, kiểm tra, xem xét thấu đáo và giải quyết một cách thấu tình đạt lý và có thông báo cho cử tri.

Bùi Giang