|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Phó chủ tịch Fed sẽ từ chức vào tháng 10

16:45 | 07/09/2017
Chia sẻ
Hôm thứ Tư (6/9), Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Stanley Fischer công bố sẽ từ chức vào ngày 13/10.
pho chu tich fed se tu chuc vao thang 10
Phó chủ tịch Fed, Stanley Fischer sẽ từ chức vào tháng 10.

Trong bức thư gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Fischer đã nói rằng sẽ xin nghỉ việc vì lý do cá nhân.

Việc ông Fischer từ chức có nghĩa Tổng thống Trump sẽ cần đề cử ứng cử viên cho 2 vị trí quan trọng của Fed, đưa dấu ấn của mình vào ngân hàng trung ương Mỹ.

Nhiệm kỳ của bà Yellen sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau, trong khi theo dự kiến nhiệm kỳ của ông Fischer sẽ chấm dứt vào tháng 6.

Phát biểu về quyết định từ chức của ông Fischer, bà Janet Yellen, Chủ tịch Fed, cho biết: “Tôi chân thành biết ơn tình hữu nghị và sự hỗ trợ của ông Fischer. Chúng tôi sẽ nhớ tới những lời khuyên thông minh, sự hài hước và khôn khéo của ông ấy”.

Ông Fischer là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong Fed. Trước khi ngân hàng trung ương Mỹ nâng lãi suất vào cuối năm 2015, ông là nhân vật quan trọng trong các cuộc giao tiếp giữa Fed với công chúng và nhà đầu tư. Thị trường đôi khi cũng biến động vì những phát biểu của ông.

Lyly Cao

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?