|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt muốn bán cao ốc 197 Điện Biên Phủ

20:37 | 25/11/2022
Chia sẻ
Khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng tại số 197 Điện Biên Phủ có quy mô 28 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Phối cảnh dự án Khu phức hợp Hòa Bình - Thanh Yến. (Ảnh: CDCo).

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng gần 28,5 triệu cổ phần phổ thông với tổng giá trị theo mệnh giá gần 285 tỷ đồng, tương đương với 88,99% vốn điều lệ của CTCP Địa ốc Hòa Bình. 

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT được giao làm người đại diện công ty tìm kiếm đối tác, đàm phán và quyết định giá trị chuyển nhượng, phương thức thanh toán (ưu tiên chọn đối tác có khả năng tài chính mạnh và thanh toán nhanh), ký kết hợp đồng chuyển nhượng và thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng. 

Trước đó, tháng 6/2022, HĐQT Phát Đạt đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông tại CTCP Địa ốc Hòa Bình.

Qua đó, Phát Đạt sẽ sở hữu 89% cổ phần tại doanh nghiệp này và toàn quyền quyết định việc đầu tư, phát triển và kinh doanh dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng (tại số 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM; dự án còn có tên gọi là Khu phức hợp Hòa Bình - Thanh Yến). Dự án này được cấp phép xây dựng từ năm 2017 với có diện tích 4.200 m2, quy mô 28 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Theo HĐQT, việc nhận chuyển nhượng lại dự án nói trên nằm trong định hướng đầu tư mở rộng quỹ đất và phát triển dự án của Phát Đạt trong năm 2022.  

Cùng ngày, Phát Đạt công bố thông tin mua lại thành công trước hạn lô trái phiếu 150 tỷ đồng. Đây là trái phiếu được phát hành ngày 16/12/2021, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng khối lượng phát hành theo mệnh giá 150 tỷ đồng với kỳ hạn 2 năm và lãi suất 12%/năm.  

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PDR trải qua 16 phiên giảm sàn liên tiếp (từ 4/11 đến 25/11). Tính đến hôm nay, doanh nghiệp này đã có ba lần giải trình về việc giá cổ phiếu giảm liên tục.

Trong lần giải trình mới nhất, Phát Đạt cho biết, giá cổ phiếu giảm trong thời gian gần đây do yếu tố tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những bất ổn, triển vọng kém tích cực về kinh tế và bị tác động bởi các chính sách kinh tế vĩ mô liên quan đến ngành bất động sản. Đồng thời, nhà đầu tư cổ phiếu PDR có vay ký quỹ bị ép bán giải chấp từ công ty chứng khoán và hiện tượng này vẫn đang tiếp tục xảy ra. 

Thị giá PDR liên tục sụt giảm mạnh thời gian qua. (Nguồn: Tradingview).

Hà Lê

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.