|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt cảnh báo tình trạng mạo danh doanh nghiệp, gửi thư mời tham gia sự kiện

21:36 | 07/05/2023
Chia sẻ
Phát Đạt cho biết thư giả mạo thương hiệu Phát Đạt và dự án The Everrich Infinity mời khách hàng tham dự sự kiện tri ân ngày 7/5 là thông tin sai sự thật, gây ra những bất tiện, hiểu lầm cho khách hàng và đối tác của công ty, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Phát Đạt.

Vừa qua, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) đã đưa ra thông báo về việc xuất hiện thư giả mạo thương hiệu Phát Đạt và dự án The Everrich Infinity mời khách hàng tham dự sự kiện tri ân ngày 7/5.

Theo đó, Phát Đạt cho biết có nhận được phản ánh về việc xuất hiện thư giả mạo công ty, mời khách hàng đã từng mua dự án The Everrich Infinity tham gia Sự kiện tri ân khách hàng ngày 7/5. Phía Phát Đạt chính thức thông báo đây là thông tin sai sự thật. 

Thư mời tham dự sự kiện tri ân khách hàng sai sự thật. (Ảnh: Phát Đạt).

Doanh nghiệp cho biết một số đối tượng bên ngoài đã sử dụng thương hiệu Phát Đạt và hình ảnh dự án The Everrich Infinity để đăng tải thông tin sai lệch, mạo danh tổ chức các sự kiện tri ân khách hàng nhằm phục vụ cho các mục đích khác.

Điều này đã gây ra những bất tiện, hiểu lầm cho khách hàng và đối tác của công ty, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Phát Đạt.

Thông qua thông báo chính thức, phía Phát Đạt hy vọng khách hàng, đối tác nên nâng cao cảnh giác trước những thông tin giả mạo từ các nguồn tin không chính thống. Bên cạnh đó, công ty đã làm việc với các bên liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và thương hiệu Phát Đạt.

Ngoài ra, phía doanh nghiệp cho biết thêm rằng bất kỳ thông báo, thông tin sự kiện nào liên quan tới Phát Đạt và các sản phẩm của công ty đều được gửi đến khách hàng, đối tác thông qua các kênh chính thống như website chính thức, fanpage chính thức, thư mời có đóng dấu hoặc từ bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty.

Tình trạng các đơn vị khác mạo danh các tập đoàn lớn không phải là chuyện hiếm gặp. Mới đây, trang chủ Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã: VIC) cũng đã đưa ra thông báo để cảnh báo các trang web lừa đảo và giả mạo.

Theo đó, phía Vingroup cho biết hiện nay xuất hiện nhiều tình trạng giả mạo website của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên như Vincom, Vinhomes, VinFast, Vinpearl… với các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo khách hàng như kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử, giao dịch mua bán trên mạng, thuê cộng tác viên trực tuyến... 

Do đó, để đảm bảo quyền lợi và tránh xảy ra tình trạng lừa đảo cho khách hàng, Tập đoàn Vingroup thông báo rằng website chính thức và duy nhất của Vingroup là: www.vingroup.net; fanpage chính thức và duy nhất của Vingroup là: www.facebook.com/vingroup.net

Ngoài ra, phía Vingroup cho biết, theo Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, người dân trước khi sử dụng dịch vụ, giao dịch trên internet nên tra cứu thông tin về website bằng cách nhắn tin miễn phí theo cú pháp TCTM <tên miền hoặc link website> gửi 156 hoặc tra cứu tại: https://tracuutenmien.gov.vn. Thông qua tra cứu trên hệ thống tra cứu thông tin tên miền, người sử dụng dịch vụ internet có thể nhận diện, xác thực nguồn thông tin chính thức.

Doanh Chính

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.