Thời sự

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành thôi làm Viện trưởng VEPR

18:48 | 02/03/2020

Chia sẻ

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành vừa xác nhận đã ngừng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) kể từ đầu tháng 3/2020.

Xác nhận với người viết vào chiều nay (2/3), PGS.TS. Nguyễn Đức Thành cho biết ông đã ngừng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) kể từ đầu tháng 3/2020.

TS. Nguyễn Đức Thành thôi làm Viện trưởng VEPR - Ảnh 1.

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành. (Ảnh: Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - VEPR).

Bên cạnh đó, ông Thành cũng cho biết ông đã dừng công việc và các chức danh tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước đó, ông Thành là Phó Giáo sư Kinh tế, công tác tại trường này. 

Theo ông Thành, sau khi nghỉ ông vẫn sẽ tiếp tục cộng tác với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, đồng thời là một người tư vấn cho lãnh đạo Viện trong vài tháng tới, trước khi nghỉ ngơi hoàn toàn.

Theo thông tin từ VEPR, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành là học giả của tổ chức Eisenhower Fellowship (USA) từ năm 2015, là thành viên Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA), đồng thời là tư vấn cho nhiều chương trình nghiên cứu chính sách kinh tế, ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, quĩ đầu tư và kênh truyền thông ở Việt Nam.

Ông nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế Phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) vào năm 2008.

Sau đó, TS Nguyễn Đức Thành sau khi du học tại Nhật Bản trở về nước và là người đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, thuộc Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội với vai trò là Giám đốc Trung tâm (tiền thân của VEPR).

Ông cũng là một trong những thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kì 2011 - 2016.

Hà Lê