|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

PBOC dừng các hoạt động thị trường mở ngày thứ tư liên tiếp

15:37 | 28/06/2017
Chia sẻ
Thứ Tư (28/6), ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ dừng các hoạt động thị trường mở ngày thứ 4 liên tiếp, vì mức độ thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá cao.
pboc dung cac hoat dong thi truong mo ngay thu tu lien tiep
PBOC ngừng các hoạt động thị trường mở ngày thứ 4 liên tiếp. (Nguồn: Reuters)

“Chi tiêu ngân sách tăng cho đến hết tháng 6, trong khi các thỏa thuận mua lại đảo ngược sắp đáo hạn với thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang ở mức khá cao”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết. Điều này nghĩa là PBOC sẽ không bơm tiền ngắn hạn vào hệ thống ngân hàng khiến tiền mặt bị rút khỏi thị trường.

Các thỏa thuận mua lại đảo ngược sắp đáo hạn sẽ rút 50 tỷ nhân dân tệ (tương đương 7,34 tỷ USD) ra khỏi thị trường trong một ngày.

Theo Reuters, PBOC đã rút 60 tỷ nhân dân tệ thông qua các hoạt động thị trường mở vào tuần trước .

Lyly Cao

NHNN chính thức nâng trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40% từ 1/7
Từ 1/7, nhà điều hành sẽ nới quy định tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 30% lên 40%, đây được đánh giá là một động thái hỗ trợ cho tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh hiện tại.