|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

OpenAI đẩy mạnh nỗ lực kiếm tiền từ công cụ chatbot ChatGPT

14:04 | 16/03/2023
Chia sẻ
Startup đình đám có trụ sở ở San Francisco sẽ mở rộng thêm dịch vụ thanh toán nhằm tăng cường khả năng kiếm tiền từ các khoản đăng ký cho nhữn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo của họ.

Theo Bloomberg, OpenAI sẽ hợp tác với Stripe để nhận các khoản thanh toán và đăng ký cho các công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT và Dall-E. Công ty khởi nghiệp có sự hẫu thuẫn của Microsoft đang cố gắng kiếm tiền từ những công nghệ trí tuệ nhân tạo đang khuấy động toàn cầu.

OpenAI cho biết Stripe sẽ cung cấp tính năng lập hóa đơn và thực hiện thanh toán cho người dùng muốn đăng ký sử dụng công nghệ của họ. Stripe là công ty dịch vụ tài chính, cung cấp các phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS).

Dịch vụ do công ty có trụ sở ở Mỹ và Ireland này cung cấp sẽ hỗ trợ xử lý thanh toán cũng như thiết lập giao diện ứng dụng cho các trang web thương mại điện tử và ứng dụng di động. Hồi tháng 2, khoảng hơn 3 tháng sau khi ChatGPT ra mắt, OpenAI đã ra mắt dịch vụ đăng ký trả phí với giá 20 USD/tháng.

David Singleton, Giám đốc công nghệ của Stripe cho biết, Stripe sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các giao dịch thông qua các nền tảng của họ. Sự hợp tác với OpenAI đồng nghĩa với việc Stripe cũng sẽ tích hợp công nghệ mới của OpenAI vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty hiện đang thử nghiệm 14 phần cơ sở hạ tầng GPT.

Đây được xem là một cú hích cho Stripe. Trong bối cảnh suy yếu của lĩnh vực fintech, định giá công ty đã giảm 11% xuống còn 63 tỷ USD vào tháng 1. Trong tuần này, OpenAI cũng đã thông báo kế hoạch ra mắt GPT-4, phiên bản nâng cấp của GPT-3.5 - nền tảng công nghệ của ChatGPT.

Công ty cho biết GPT-4 có khả năng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép thấp hơn 82% so với người tiền nhiệm của GPT-3.5 và đạt điểm cao hơn 40% trong một số bài kiểm tra về tính thực tế.  

Thùy Trang

NĐT cá nhân chỉ còn mua ròng gần 350 tỷ đồng tuần VN-Index lấy lại mốc 1.060 điểm, tập trung STB, VIB
Kịch bản dòng tiền tại các nhóm nhà đầu tư đã có sự thay đổi so với tuần trước khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng sau 3 tuần mua ròng liên tiếp. Trong khi đó, cá nhân có tuần mua ròng thứ hai liên tục với giá trị sụt giảm còn 346 tỷ từ mức 1.510 tỷ đồng.