|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết mới bán thêm 5 triệu cổ phiếu ROS, người thân cũng thoái hết vốn khỏi FLC Faros

08:19 | 09/05/2020
Chia sẻ
Trong một tháng sau khi ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch FLC Faros, gia đình ông Quyết đã bán tổng cộng 60,6 triệu cổ phiếu ROS.
Ông Trịnh Văn Quyết mới bán thêm 5 triệu cổ phiếu ROS, người thân cũng thoái hết vốn khỏi FLC Faros - Ảnh 1.

FLC Faros tổ chức Đại hội cổ đông ngày 5/5/2020 vừa qua. Ảnh: Song Ngọc.

 Theo tin từ Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS), ông Trịnh Văn Quyết – cổ đông lớn nhất công ty đã bán 5 triệu cổ phiếu ROS, ngày giao dịch làm thay đổi tỉ lệ sở hữu là 6/5/2020.

Sau giao dịch, ông Trịnh Văn Quyết giảm sở hữu từ 237,4 triệu đơn vị (tức 41,83%) xuống còn 232,4 triệu đơn vị (40,95%).

Một điểm đáng chú ý trong bản công bố kết quả giao dịch mới đây là tổng số lượng và tỉ lệ cổ phiếu mà ông Quyết cùng người có liên quan nắm giữ sau giao dịch cũng là 232,4 triệu đơn vị và 40,95%. Như vậy người nhà ông Quyết đã thoái hết vốn khỏi FLC Faros.

Trước đó, trong báo cáo thay đổi tỉ lệ sở hữu ngày 16/4, ông Quyết cho biết hai em gái của ông đang nắm giữ tổng cộng 1,8 triệu đơn vị cổ phiếu ROS.

Kể từ khi thôi làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros ngày 7/4 đến nay, ông Trịnh Văn Quyết đã hai lần công bố thông tin bán lần lượt 53,8 triệu và 5 triệu cổ phiếu ROS, giảm tỉ lệ sở hữu từ 51,3% xuống còn 40,95% như hiện nay. Nếu tính cả hai người em gái, gia đình ông Quyết đã bán 60,6 triệu đơn vị ROS. Tổng giá trị giao dịch hàng trăm tỉ đồng.

Kết phiên 6/5, giá cổ phiếu ROS dừng ở 3.610 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, ba anh em ông Quyết đã thu về khoảng 24 tỉ đồng từ giao dịch thoái 6,8 triệu cổ phiếu.

Tại đại hội cổ đông thường niên của FLC Faros tổ chức ngày 5/5 vừa qua, cổ đông đặt câu hỏi về quyết định từ chức và thoái vốn của ông Trịnh Văn Quyết: Tại sao ông Quyết lại từ nhiệm và bán bớt cổ phiếu? Có phải ông Quyết không còn tin tưởng vào triển vọng của công ty? Tại sao ông Quyết từng tuyên bố sẽ không bán cổ phiếu ROS trong năm nay nhưng sau đó lại bán hàng chục triệu đơn vị?

Lãnh đạo FLC Faros cho biết ông Quyết hiện đang làm Chủ tịch hai doanh nghiệp lớn khác là Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways nên rất bận rộn, có thể ông rời khỏi FLC Faros là để tập trung vào hai doanh nghiệp kia.

Về việc ông Quyết thoái vốn khỏi FLC Faros, lãnh đạo công ty cho biết đây là quyết định vì lí do tài chính cá nhân của ông Quyết nên không có bình luận gì thêm.

Song Ngọc

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.