|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Ngọc Thủy muốn đưa chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders lên sàn chứng khoán

15:16 | 29/05/2023
Chia sẻ
Ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup do ông Nguyễn Ngọc Thủy điều hành đã báo cáo tình hình tái cấu trúc doanh nghiệp này với các nhà đầu tư trong buổi họp mới đây.

Mới đây, ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup đã có buổi họp định kỳ lần thứ ba trong năm 2023 cùng các nhà đầu tư để báo cáo tình hình tái cấu trúc công ty và vạch ra nước đi tiếp theo. Tham dự buổi họp có ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; bà Nguyễn Đoàn Kim Sơn - Trưởng Ban Cố vấn Tái cấu trúc Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành CTCP Anh ngữ Apax.

Đầu tiên, về vấn đề giải quyết nợ cho nhà đầu tư, ban lãnh đạo Egroup cho biết, bên cạnh việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, Egroup cũng liên tục tìm kiếm các đối tác để xây dựng những sản phẩm tái cấu trúc nợ nhằm đưa ra giải pháp giảm nợ cho nhà đầu tư.

Với các gói tái cấu trúc nợ bằng bất động sản, công ty này cho biết chú trọng tìm kiếm và lựa chọn những bất động sản có pháp lý đầy đủ. Egroup cho biết công ty chọn những bất động sản có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Với những gói tái cấu trúc nợ bằng sản phẩm, Egroup tập trung tìm kiếm những sản phẩm có giá trị thiết thực thông qua các đối tác cung cấp mà công ty cho là uy tín. Egroup của ông Nguyễn Ngọc Thủy nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo tối đa quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia các gói chuyển đổi nợ.

"Egroup cần thêm thời gian để phục hồi và mong muốn được các nhà đầu tư đồng lòng, chia sẻ, bằng việc giảm và dừng nhận lãi trong vòng 3-5 năm tới và tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tập trung hoàn toàn nguồn lực vào phục hồi hoạt động kinh doanh để lấy căn cứ chi trả cho tất cả nhà đầu tư trong tương lai", phía Egroup cho biết.

Trước đó, Egroup đã đưa ra phương án để gạt nợ (cấn trừ nợ) cho nhà đầu tư, trong đó có trả nợ bằng đồ gia dụng. 4 phương án gạt nợ/tái cấu trúc nợ hiện đang có tại tập đoàn gồm: Gói sản phẩm bất động sản, gói đầu tư tái cấu trúc các trung tâm Apax, gói học tiếng Anh (100 suất) và gói mua các thiết bị gia dụng. Trong đó, gói sản phẩm bất động sản gồm đất nền và biệt thự, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Hà Nội và Bắc Giang.

Ngoài vấn đề nợ, Egroup cho biết chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax Leader đã kiện toàn và vận hành ổn định 33 trung tâm với hai trung tâm mới được mở cửa trở lại tại Bắc Giang và Bắc Ninh trong tháng 5/2023.

Theo thông tin Egroup cung cấp, số học sinh đóng mới đã tăng lên đáng kể tại các trung tâm lớn, ngoài lượng tái phí. Kế hoạch trong thời gian tới, Apax Leaders sẽ đặt mục tiêu mở cửa trở lại tối thiểu 48 trung tâm. Tập đoàn Egroup cũng đặt mục tiêu tối ưu hoạt động kinh doanh để có lợi nhuận.

Đáng chú ý, Egroup có kế hoạch tìm kiếm các quỹ đầu tư lớn, đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai và đảm bảo nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư.

Doanh Chính

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.