|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông David Malpass được chọn làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

20:25 | 06/04/2019
Chia sẻ
Ông David Malpass sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm của mình từ ngày 9/4, thay thế cựu Chủ tịch Jim Yong Kim, người đã bất ngờ từ nhiệm hồi tháng Hai vừa qua.
Ông David Malpass được chọn làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới - Ảnh 1.

Ông David Malpass. (Nguồn: AP)

Ngày 5/4, ông David Malpass, 63 tuổi, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tài chính trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã được chọn làm Chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo thông báo, ông Malpass sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm của mình từ ngày 9/4, thay thế cựu Chủ tịch Jim Yong Kim, người đã bất ngờ từ nhiệm hồi tháng Hai vừa qua.

Cùng ngày, trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với các hãng truyền thông, ông Malpass cho biết sẽ tiếp tục duy trì những cam kết của Ngân hàng Thế giới trong quá trình giảm tình trạng đói nghèo trên thế giới và chiến đấu chống biến đổi khí hậu.

Dự kiến, ông Malpass sẽ có chuyến công du đầu tiên với tư cách tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới vào cuối tháng này tới châu Phi.

Anh Hiển

FTSE công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS
FTSE Russell công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được bổ sung vào các nhóm Large Cap, Mid Cap và Small Cap thuộc FTSE Global Equity Index Series (GEIS) trong kỳ rà soát bán niên tháng 9/2026. Ngân hàng và chứng khoán chiếm hơn một nửa danh sách.