|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Sau phiên tòa này, phải mất 2 năm Trung Nguyên mới gượng dậy được, phải tái định vị trên toàn cầu

06:29 | 06/12/2019
Chia sẻ
Sau thời gian dài tranh chấp khối tài sản khổng lồ, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đã chính thức ly hôn; theo đó, ông Vũ tiếp quản toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên kể từ ngày tòa tuyên án (5/12).

Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án về việc tranh chấp hôn nhân giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ chiều 5/12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không ngần ngại chia sẻ định hướng sắp tới của Trung Nguyên sau khi được tòa tuyên sở hữu toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ cho biết vụ việc của hai vợ chồng đã ảnh hưởng rất nặng đến Trung Nguyên. Thời điểm hiện tại chỉ hoạt động cầm cự, cả hệ thống gần như bị tê liệt, thậm chí có lúc muốn chi tiền để đầu tư nhưng cũng không được.

"Trung Nguyên hiện nay đã bị kiệt quệ trong thương hiệu, nếu so sánh với hệ thống cafe mới ra hiện nay là Aha ở phía Bắc, hay Highlands, Coffee House, thậm chí là các hệ thống nhỏ lẻ, thì Trung Nguyên không còn tính mới nữa", ông Vũ nói.

Do đó, theo ông Vũ, sau phiên tòa này, phải mất khoảng hai năm thì Trung Nguyên mới gượng dậy được.

"Trung Nguyên phải định vị lại và tái định vị trên toàn cầu. Giai đoạn này là giai đoạn đầu tư chứ không phải khai thác thương hiệu. Trung Nguyên cần phải tạo nền móng chắc chắn để có thể đi xa hơn", Vua cà phê Việt Nam chia sẻ.

dang-le-nguyen-vu

Theo ông Vũ, muốn ra toàn cầu thì phải có chuẩn bị nhân sự và nguồn lực toàn cầu để hiện thực, kể cả sản phẩm cũng sẽ thay đổi và làm mới. Tuy nhiên do đang vướng vụ việc tranh chấp này nên Trung Nguyên chưa thể thực hiện được.

"Phải xong vụ này thì mới tập trung tìm người đủ năng lực vào để thực thi điều đó. Bởi tất cả mọi thứ như cấu trúc, sản phẩm, mô hình hoạt động... đã được chuẩn bị hết rồi", ông Vũ nhấn mạnh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ với báo chí sau khi tòa tuyên ông sở hữu toàn bộ cổ phần tập đoàn Trung Nguyên. Video: Như Huỳnh

Cùng ngày, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đã chấp nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, tuyên giấy chứng nhận đăng kí kết hôn của ông Vũ và bà Thảo không còn hiệu lực.

Về phần con, giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỉ đồng mỗi năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Về tài sản là bất động sản, Hội đồng xét xử tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và thanh toán lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, Hội đồng xét xử tuyên chia tỉ lệ 60 và 40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo đó, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và thanh toán tiền lại cho bà Thảo.

Đồng thời ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc không tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên International Singapore.

Như Huỳnh

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng
Việc Fed tăng lãi suất cũng như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ từ các nước trên thế giới là những yếu tố chính gây áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng.