|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

OCB tung gói cho vay tín chấp ưu đãi cho giáo viên, lãi suất từ 1%/tháng

15:41 | 09/04/2020
Chia sẻ
Chương trình được áp dụng với tất cả giáo viên, cán bộ ngành giáo dục kể cả công lập, ngoài công lập và các trường liên kết, với lãi suất ưu đãi từ 1%/tháng khi vay tín chấp.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) mới đây vừa tung chương trình cho vay ưu đãi với đối tượng hỗ trợ là giáo viên, cán bộ ngành giáo dục với mức ưu đãi lãi suất cho vay tín chấp từ 1%/tháng.

Chương trình "Ưu đãi lãi vay - Chung tay mùa dịch" của OCB sẽ áp dụng trên toàn quốc với các trường công lập, ngoài công lập và hệ thống trường liên kết.

Phó Tổng Giám đốc OCB ông Sanjay Chakrabarty cho biết: "Đây là chính sách chia sẻ thiết thực của OCB với mong muốn tiếp sức cho thầy cô giáo và cán bộ ngành giáo dục vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh".

Ngoài ưu đãi theo chương trình này, giáo viên, cán bộ nhân viên của các trường có thể được hỗ trợ ở những nhu cầu vay khác.

Gói vay này nằm trong chuỗi chương trình "OCB chung tay bảo vệ cộng đồng" đang được triển khai nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh COVID-19.

OCB tung gói cho vay tín chấp lãi suất ưu đãi cho giáo viên - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (Ảnh: OCB)

Ông Sanjay chia sẻ thêm, OCB cũng có nhiều chính sách dành riêng cho khối trường học thời gian qua. Cụ thể, từ nay đến hết 31/12, khối trường học và ngành giáo dục là đối tượng được OCB ưu đãi lãi suất cho vay, giảm đến 2% một năm lãi suất cho vay VND so với khoản vay thông thường. 

Nhóm khách hàng này sẽ hưởng ưu đãi chung với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thiết yếu khác như sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng, hàng dệt may, da giày, dược phẩm và dịch vụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, logistics, thi công dân dụng.

Trước đó, OCB đã triển khai nhiều hoạt động cùng cộng đồng phòng chống COVID-19. Ngân hàng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), thành viên Tập đoàn TTC, tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Tổng chi phí gói tài trợ là 2,55 tỉ đồng mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 1/4.     

Diệp Bình