|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

OCB lên tiếng về vụ 'nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng'

20:59 | 19/05/2021
Chia sẻ
Ngân hàng cho biết bà Lê Thị Kim Khánh bị khởi tố và bắt tạm giam đã thôi việc tại OCB từ tháng 10/2019, cho tới nay OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng liên quan đến vụ việc.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã cung cấp thông tin về vụ việc một nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng. 

Cụ thể, vào ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (SN 1982) cư trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin về vụ việc báo Công an TP HCM cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, bà Khánh đã lợi dụng chức vụ là Giám đốc quan hệ khách hàng của OCB chi nhánh Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) để chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Với thoả thuận trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trãi lãi 10 ngày 1 lần, chỉ trong hơn 1 tháng, bà Khánh đã chiếm đoạt được gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại. 

Sau khi nhận thông tin và tiến hành rà soát, kiểm tra, phía OCB cho biết bà Khánh đã làm việc tại ngân hàng từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu, không phải là Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Phòng Giao dịch.

Vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có quyết định thôi việc từ ngày 7/10/2019. 

"Như vậy, kể từ ngày 7/10/2019 đến nay, Bà Lê Thị Kim Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB", thông tin từ OCB.

Đồng thời, ngân hàng cho biết trong quá trình công tác tại OCB, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với ngân hàng. Và cho tới nay, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của bà Khánh. 

"Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của Bà Khánh, không liên quan đến OCB và khách hàng của OCB", phía ngân hàng khẳng định.

Theo cập nhật mới nhất, bà Khánh khai nhận số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong và hàng tháng được đối tượng ở nước ngoài chuyển tiền lãi. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền bà mất khả năng thanh toán.

Phương Nga