|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland ước tính lợi nhuận 2 tỷ USD từ NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, Aqua City

09:36 | 27/04/2021
Chia sẻ
Theo ước tính của Novaland, tổng lợi nhuận giai đoạn 2021 - 2023 thu được từ ba dự án này khoảng 2 USD.

Thông tin tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, đại diện CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) cho biết ba dự án trọng điểm NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), và Aqua City (Đồng Nai) sẽ được đẩy nhanh tiến độ triển khai để đủ điều kiện ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong ba năm tới, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu.

Novaland ước tính lợi nhuận 2 tỷ USD từ NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, Aqua City - Ảnh 1.

(Đồ họa: Justin Bùi).

Theo ước tính của Novaland, tổng lợi nhuận giai đoạn 2021 - 2023 thu được từ ba dự án này khoảng 2 USD.

Tính đến quý I/2021, Novaland đã và đang phát triển quỹ đất hơn 5.400 ha, tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value - GDV) của quỹ đất này ước đạt gần 45 tỷ USD. 

Đại diện Novaland cho biết, dựa trên những thành quả đầu tiên sau ba năm triển khai các dự án tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Novaland sẽ xem xét mở rộng quỹ đất tại một số địa phương như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định... 

Mục tiêu đến năm 2030, Novaland bổ sung thêm quỹ đất 10.000 ha, nâng tổng quỹ đất lên 15.000 ha để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. 

"Đầu tư tại đâu chúng tôi đều cân nhắc các yếu tố về tiềm năng du lịch, khả năng kết nối hạ tầng và sự ủng hộ của chính quyền địa phương với mục tiêu biến nơi đó thành điểm đến du lịch mới, góp phần xây dựng kinh tế vùng, tương tự như cách chúng tôi đang làm tại Bình Thuận với NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Mui Ne Resort, PGA Golf và Bà Rịa - Vũng Tàu với NovaWorld HoTram", đại diện Novaland cho biết. 

Nguyên Ngọc

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.