|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đề xuất ý tưởng làm khu du lịch 23.500 ha ở Đắk Nông

15:44 | 14/01/2022
Chia sẻ
Tà Đùng - Đắk Nông được xem là một trong những hệ sinh thái phong phú nhất Tây Nguyên với nhiều rừng, hồ, suối, động thực vật. Nơi đây cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón với những ý tưởng về các dự án lớn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Nhiều tiềm năng phát triển

Đắk Nông có đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, văn hóa cộng đồng 40 dân tộc đặc biệt phong phú. Địa hình thung lũng, cao nguyên rải rác có rừng nguyên sinh đã giúp tỉnh có nhiều cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ.

Một trong những địa điểm du lịch đặc sắc tại Đắk Nông là Tà Đùng. Nơi đây ược ví như "Vịnh Hạ Long trên cao nguyên" với diện tích gần 5.000 ha mặt nước và hơn 40 hòn đảo, bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo, nhất là giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ. 

Tỉnh Đắk Nông cũng đã tập trung nhiều hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng, đồng thời tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch để thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Trong ba năm gần đây, Đắk Nông chú trọng đẩy mạnh kêu gọi các nhà đầu tư phát triển Tà Đùng. Tuy nhiên, thay vì kêu gọi đầu tư vào các cụm, điểm đơn lẻ như trước đây, tỉnh đang chú trọng kêu gọi các công ty lữ hành, doanh nghiệp có kinh nghiệm, uy tín đầu tư vào chuỗi các sản phẩm du lịch, trong đó ưu tiên vào hoạt động du lịch sinh thái, lưu trú để tăng tính hấp dẫn sản phẩm du lịch đặc trưng.

Liên danh Novaland - Đất Tâm nghiên cứu làm khu du lịch 23.500 ha ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long ở Tây Nguyên. (Nguồn: Novaland).

Theo một số chuyên gia, Tà Đùng có quỹ đất, được quy hoạch, định hướng phát triển phù hợp đầu tư khai thác các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp.

Nhiều ý tưởng được đề xuất

Nhận thấy nhiều tiềm năng còn chưa được khai phá, nhiều nhà đầu tư lớn đang bắt đầu đặt chân tới Đắk Nông, tiêu biểu như mới đây vào ngày 13/1/2022, Liên danh CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) và CTCP Đầu tư Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực Huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng. 

Tham gia buổi báo cáo có sự góp mặt của ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, các Đại diện của sở ban ngành tỉnh cùng đại diện của liên danh.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, khu đô thị sinh thái và các ngành dịch vụ khác tại tỉnh Đắk Nông tại các khu vực công viên địa chất toàn cầu, Vườn quốc gia Tà Đùng,… 

Liên danh đã trình bày ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh, …

Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu tượng trưng cho 7 vị thần huyền thoại với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú được đặt để khéo kéo theo khái niệm cân bằng: Động và tĩnh. 

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh châu Âu hoa lệ trên cao nguyên, dựa trên tự nhiên và văn hóa của khu vực hướng đến phát triển bền vững, đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm với cụm sân Golf độc đáo trên núi cùng những trải nghiệm nguyên sơ, ấn tượng, mới mẻ hiếm nơi nào có được.

"Chúng tôi tin tưởng rằng vị trí địa lý chiến lược và các tiềm năng thiên nhiên của Đắk Nông sẽ là tiền đề cơ bản và quan trọng để Đắk Nông trở thành một mắt xích quan trọng trong khu vực, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong tương lai gần, trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động của khu vực Tây Nguyên", đại diện liên danh phát biểu tại buổi báo cáo.

Liên danh Novaland - Đất Tâm nghiên cứu làm khu du lịch 23.500 ha ở Đắk Nông - Ảnh 2.

Tổng thể mặt bằng khu vực quy hoạch Liên danh Novaland và Đất Tâm đề xuất trong buổi báo cáo. (Nguồn: Novaland).

Liên danh cũng chia sẻ mong muốn cùng với tỉnh Đắk Nông tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, phát triển kinh tế du lịch; đóng góp cho ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động và nâng cao mức sống của cộng đồng.

"Dự án sẽ là động lực phát triển của ngành du lịch của Tà Đùng nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Ý tưởng xuyên suốt đề án vừa trình bày là dự án sẽ quảng bá cho tiềm năng du lịch phong phú của Tà Đùng, khai thác tối đa vẻ đẹp cảnh quan nơi đây mà vẫn có thể giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa bản địa", đại diện liên danh chia sẻ thêm.

Liên danh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện đồ án, đảm bảo trình tự đầu tư theo luật định, cam kết đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới, góp phần đưa Đắk Nông trở thành một điểm đến mới hấp dẫn, độc đáo,… trên bản đồ du lịch, đầu tư của cả nước và quốc tế.

Liên danh Novaland - Đất Tâm nghiên cứu làm khu du lịch 23.500 ha ở Đắk Nông - Ảnh 3.

Liên danh Novaland và Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực Huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng ngày 13/1/2022. (Ảnh: Novaland).

Novaland có quy mô tổng tài sản đạt 184.000 tỷ đồng tính đến cuối tháng 9/2021. Đến nay, Novaland đã và đang đầu tư, phát triển hơn 50 dự án bất dộng sản với khoảng 60.000 sản phẩm tại TP HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. 

Trong đó, nổi bật nhất là các dự án đô thị du lịch quy mô hàng nghìn ha đang được thi công xây dựng tại TP Phan Thiết và tại Hồ Tràm, Bà Rịa Vũng Tàu,… 

Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ phát triển 100.000 sản phẩm; giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Novaland sẽ gồm thị trường lân cận TP HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và khu vực miền Bắc.

Novaland đang cùng với các thành viên chủ chốt của NovaGroup là Nova Service và Nova Consumer xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm BĐS cho nhà đầu tư, nâng tầm chất lượng sống cho cư dân và du khách. 

Novaland cũng đang tiếp tục tìm kiếm mở rộng thị trường sang nhiều vùng đất tiềm năng, góp phần biến những mảnh đất còn ngủ yên thành những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Bích Thu

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.