|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Novaland công bố hai ứng viên vào HĐQT

14:29 | 24/03/2023
Chia sẻ
Hai nhân sự mới vừa được đề cử làm Thành viên HĐQT Novaland từng đảm nhận vị trí tại nhiều doanh nghiệp niêm yết liên quan đến Tập đoàn Gelex. Trong đó, bà Đỗ Thị Phương Lan từng là Phó Chủ tịch HĐQT Gelex.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa công bố thông tin điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT và bầu cử lại thành viên HĐQT. Việc này nằm trong đề án tái cấu trúc theo hướng hội đồng quản trị chuyên trách hoạt động độc lập với ban điều hành theo hướng chuyên nghiệp và chuẩn mực quốc tế.

Danh sách ứng viên được cổ đông đề cử vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 gồm bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Bà Đỗ Thị Phương Lan. (Ảnh: NovaGroup).

Bà Đỗ Thị Phương Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao trong lĩnh vực phát triển bất động sản, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) và tái cấu trúc doanh nghiệp. 

Bà Lan từng đảm nhiều vị trí tại các doanh nghiệp niêm yết như: Thành viên HĐQT của CTCP Kho vận Miền Nam (Sotrans, Mã: STG), thành viên ban kiểm soát của Tổng Công ty Thăng Long - CTCP (Mã: TTL), Phó Chủ tịch HĐQTCTCP Tập đoàn Gelex (Mã: GEX). Trong đó, Sotrans cũng từng là công ty con của Gelex.

Gần đây nhất, bà Lan là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đầu tư, Tổng Giám đốc quỹ Red Capital (CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Đỏ). Quỹ này từng được giới thiệu là đối tác cam kết đồng hành cùng NovaGroup trong việc triển khai đề ánquy hoạch và cơ chế ưu đãi đặc thù kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương cho tỉnh An Giang vào tháng 10/2022.

Trước khi trở thành thành viên HĐQT Novaland, bà Lan đóng vai trò là người Phụ trách tư vấn Dự án tái cấu trúc của tập đoàn và đại diện chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp tại cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước vào ngày 8/2 vừa qua.

Còn ông Nguyễn Trần Đăng Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Ông Phước từng là thành viên HĐQT tại hai công ty con của Gelex gồm: CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam (Cadivi, Mã: CAV) và tCTCP Thiết bị điện (Thibidi, mã: THI). Hiện nay, ông Phước là thành viên HĐQT độc lập, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán của quỹ Red Capital.

Cùng ngày 24/3, Novaland cũng công bố thông tin thông qua việc từ nhiệm của hai thành viên HĐQT gồm ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Ông Bùi Xuân Huy xin thôi chức vụ thành viên HĐQT để tập trung chuyên môn liên quan đến việc quản lý và triển khai xây dựng dự án của Novaland cũng như các công việc liên quan khác. Bà Hoàng Thu Châu vẫn giữ chức vụ Tổng Giám đốc NovaGroup và sẽ tập trung quản lý tại NovaGroup theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn.

Novaland thông tin doanh nghiệp đang từng bước tiến hành thực hiện tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những cấu trúc và giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Nguyên Ngọc

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.