Nông dân ồ ạt trồng xoài giống Đài Loan
![]() |
| Giống xoài Đài Loan (còn gọi là xoài ba màu) đang được trồng nhiều tại các tỉnh Nam Bộ. |
Đến nay nông dân đã trồng trên 7.000 ha giống xoài này, trong đó nhiều nhất là An Giang với hơn 4.300 ha, tiếp đến là Đồng Tháp 827 ha và Sóc Trăng 800 ha.
Theo Cục Trồng trọt, giống xoài Đài Loan (còn gọi là xoài ba màu) sinh trưởng mạnh, ít bị sâu bệnh hại, vỏ trái dày thuận tiện cho việc chuyên chở đi xa, tiêu thụ tốt. Do vậy những năm gần đây nông dân tăng diện tích trồng mới. Tuy nhiên, giống xoài này chỉ đáp ứng nhu cầu ăn tươi, thị trường chưa ổn định, chưa được nghiên cứu kỹ và chưa khuyến cáo phát triển tại các tỉnh vùng Nam Bộ.
Đại diện một doanh nghiệp thu mua rau quả cho hay thỉnh thoảng có xuất khẩu giống xoài Đài Loan theo đường tiểu ngạch sang trị trường Campuchia và Trung Quốc nhưng số lượng không lớn.
Theo Quang Huy
Pháp Luật
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
