Nhà đất

Những khu 'đất vàng' trong tay Alpha King

10:40 | 23/09/2018

Chia sẻ

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt khu đất vàng nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất Sài Gòn đã về tay Alpha King – doanh nghiệp được đồn đoán có liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
nhung khu dat vang trong tay alpha king Đất vàng Sài Gòn liên tục đổi chủ sang người lạ Alpha King?

Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng cái tên Alpha King đang gây chú ý cho cả thị trường địa ốc TP HCM. Doanh nghiệp này không chỉ gây ấn tượng về tốc độ sở hữu quỹ đất vàng mà còn “bí ấn” về thân thế của mình.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Với việc có trụ sở chính đặt tại số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhiều thông tin đồn thổi Alpha King là một phần thuộc “đế chế” Vạn Thịnh Phát của đại gia kín tiếng Trương Mỹ Lan.

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Alpha King được thành lập ngày 13/6/2012, với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Người đại diện theo pháp luật là ông Chan Min Simon, Tổng giám đốc là ông Cheung Clarence Leonard. Các cổ đông chính là Alpha King Investment Limited (trụ sở tại Hồng Kông) giữ 93,3%, 2 cá nhân người Hoa Li Yibin và Chiu Keung Kenneth nắm mỗi người 3,3%.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Khu phức hợp Alpha City (87, Cống Quỳnh, quận 1) là dự án đầu tiên mang dấu ấn của Alpha King. Dự án này trước đây có tên là cao ốc Ngân Bình do Công ty TNHH đầu tư xây dưng Ngân Bình làm chủ đầu tư nhưng nhiều năm liền không thể triển khai.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Sau khi về tay Alpha King, dự án được thiết kế bao gồm tòa tháp đôi 49 tầng, trong đó có 40 tầng nhà ở với 1.076 căn hộ diện tích từ 30 – 130m2, và 8 tầng trung tâm mua sắm và bar trên tầng thượng. Dự án sẽ được ra mắt trong thời gian tới với giá bán dự kiến từ 170 - 200 triệu đồng/m2. Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công phần móng cọc.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Nằm gần Alpha City là một dự án đắc địa khác mang tên Alpha Town ( số 289 Trần Hưng Đạo và 74 Hồ Hảo Hớn phường Cô Giang, quận 1). Dự án này trước đây do Tập đoàn Đức Khải làm chủ đầu tư, có tên thương mại là Momentum 289.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Alpha Town hiện đang được xây dựng phần nền móng, khi đi vào hoạt động, dự án cao 35 tầng này sẽ cung cấp khoảng 70.000m2 văn phòng và 2.347m2 sàn trung tâm thương mại.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Những thông tin về Alpha King được quảng cáo trên các rào chắn quanh dự án. Được biết, dự án này sẽ có tên gọi One Alpha Riverside Ba Son.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Bên cạnh các khu đất trên, Alpha King cũng được cho là đang “nhòm ngó” hoặc có liên quan đến một loạt khu đất đắc địa khác, trong đó có khu đất nằm 4 mặt tiền đường Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Nguyễn Trung Trực (quận1). Khu đất này trước là dự án tháp SIC Tower do Công ty cổ phần Sài Gòn Kim Cương làm chủ đầu tư nhưng không thể triên khai suốt nhiều năm qua.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Khu đất vàng đình đám 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1 cũng được đồn đoán về tay của Alpha King. Trước đây, dự án này có tên là Sài Gòn Mê Linh Tower, được duyệt xây tháp đôi 48 tầng và 36 tầng, 3 tầng hầm với tổng mức đầu tư 2.423 tỉ đồng.

nhung khu dat vang trong tay alpha king

Cái tên Alpha King cũng được cho có liên quan đến dự án Saigon One Tower tọa lạc ngay trục đường lớn Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận1). Dự án có diện tích 6.672m2 với quy hoạch xây dựng một tòa tháp đôi gồm 5 tầng hầm và 41 tầng cao. Được khởi công từ năm 2007, Saigon One Tower dự kiến sau khi hoàn thành năm 2009 sẽ là tòa nhà cao thứ 3 tại TP HCM. Tuy nhiên, dự án đã đắp chiếu nhiều năm nay.

Xem thêm

Trần Phong