|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhu cầu cá tra tại Trung Quốc vẫn chưa cải thiện

15:32 | 13/10/2023
Chia sẻ
VASEP kỳ vọng sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc, nhất là ngành dịch vụ sẽ góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường này dần quay trở lại cuộc đua.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Trung Quốc và Hong Kong trong tháng 8 đạt kim ngạch 52 triệu USD, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 6 liên tiếp, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng trưởng âm. 

Lũy kế 8 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 406 triệu USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cá tra xuất khẩu sang Trung Quốc và Hong Kong vẫn ở mức dưới 2,5 USD/kg.

(Nguồn: VASEP)

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc và Hong Kong giảm do những biến động từ thế giới và nhu cầu chưa tăng rõ rệt sau khi mở cửa hoàn toàn. Dù vậy, Trung Quốc và Hong Kong vẫn nằm trong top thị trường quan trọng về nhập khẩu cá tra của Việt Nam.

Trong tháng 8, kinh tế của Trung Quốc có sự cải thiện rõ rệt.VASEP kỳ vọng sự hồi phục của nền kinh tế, nhất là ngành dịch vụ sẽ góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường này dần quay trở lại cuộc đua. 

Hoàng Anh