|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

NHNN giao ông Đoàn Văn Thắng phụ trách điều hành Hội đồng thành viên VAMC

21:37 | 02/12/2023
Chia sẻ
NHNN đã giao ông giao ông Đoàn Văn Thắng, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc VAMC, phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng Thành viên VAMC từ ngày 01/12/2023.

Ông Đoàn Văn Thắng (trái) đón nhận Quyết định giao nhiệm vụ của Thống đốc NHNN. (Ảnh: NHNN).

Ngày 29/11/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 2238/QĐ-NHNN ngày 28/11/2023 về việc giao ông Đoàn Văn Thắng, Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), phụ trách điều hành hoạt động HĐTV VAMC từ ngày 01/12/2023 cho đến khi có quyết định mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Đoàn Văn Thắng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới.

Ông Đoàn Văn Thắng cho rằng đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao và hứa phát huy hết khả năng, kinh nghiệm công tác với tinh thần cao nhất cùng tập thể VAMC phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào hoạt động ổn định, hiệu quả của các tổ chức tín dụng và sự phát triển của ngành ngân hàng.

Ông Đoàn Văn Thắng đã có kinh nghiệm công tác gần 40 năm trong ngành ngân hang, ở các vị trí khác nhau tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) và sau đó là VAMC. 

Cùng ngày, NHNN cũng đã tổ chức buổi gặp mặt ông Nguyễn Tiến Đông, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) VAMC, trước khi nghỉ hưu theo chế độ.