|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhiều nhà đầu tư tìm đến Đà Nẵng những ngày đầu năm

19:51 | 19/02/2021
Chia sẻ
Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đầu năm 2021, nhiều dự án được triển khai, đặc biệt là nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư tại TP Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư đăng ký ràng buộc và thành phố cho phép nghiên cứu một số dự án.

Ngày 19/2, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (huyện Hòa Vang) để dự lễ ra quân, triển khai dự án đầu năm với vốn gần 1.500 tỷ đồng do Trungnam Group làm chủ đầu tư.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Đầu năm nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào thành phố - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group. (Ảnh: Văn Luận).

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group, cho biết, tại Khu công nghệ thông tin tập trung, Công ty triển khai dự án khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 trên diện tích 9,3 ha với 5 nhà máy có diện tích từ 4.000 – 6.000m2/sàn cùng một nhà trưng bày ba tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Công ty sẽ dùng hai nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly, ba nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. 

“Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch COVID-19 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021”, Tổng Giám đốc Trungnam Group, cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Trungnam Group, sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán, chuỗi nhà máy EMS của Công ty sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ. Mục tiêu trong 5 năm đến thì doanh thu hàng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm.

Ông Tiến bày tỏ mong muốn, thành phố cũng sớm bàn giao diện tích giai đoạn 2 dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng để có thêm quỹ đất tiếp tục mời gọi đầu tư nước ngoài đến đầu tư, hoạt động.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Đầu năm nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào thành phố - Ảnh 2.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Đầu năm nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào thành phố - Ảnh 3.

Dự án khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 trên diện tích 9,3 ha với 5 nhà máy. (Ảnh: Văn Luận).

Phát biểu tại buổi ra quân đầu năm, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, Trungnam Group là doanh nghiệp lớn đang đầu tư tại thành phố. Cùng với Trungnam thì nhiều doanh nghiệp khác, thành phố cũng luôn đồng hành, hỗ trợ trong khuôn khổ pháp luật cho phép để doanh nghiệp phát triển, thành phố phát triển.

“Tôi xin báo tín hiệu vui đầu năm là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội trong tháng 1/2021 tăng 6-10% so với tháng 1/2020. Nhiều dự án được triển khai, đặc biệt là nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư tại TP Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư đăng ký ràng buộc và cho phép nghiên cứu một số dự án, nhiều nhà đầu tư dự kiến quay trở lại thành phố để đầu tư trong thời gian tới. Thành phố đã cam kết hỗ trợ nhà đầu tư tối đa để triển khai hiệu quả các dự án”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Đầu năm nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư vào thành phố - Ảnh 4.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

Cũng theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, hiện còn hơn hai phần diện tích là giai đoạn 2 dự án Khu công nghệ thông tin TP Đà Nẵng của Trungnam Group mà thành phố chưa bàn giao.

Thành phố sẽ tổ chức các cuộc họp, làm việc để tháo gỡ, bàn giao cho Trungnam triển khai trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng với tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD đã đưa vào hoạt động; giai đoạn 2 có diện tích 210 ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Trước đó, các cấp chính quyền TP Đà Nẵng đã tháo gỡ vướng mắc cho Tập đoàn Vingroup, Trung Thủy triển khai dự án Làng Vân, Khu du lịch sinh thái Nam Ô với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Dự kiến, tháng 3 tới, hai dự án trên sẽ tái khởi động lại, là xung lực cho phát triển TP Đà Nẵng.


Văn Luận

VinaCapital dự báo lợi nhuận doanh nghiệp sáng hơn năm sau và gợi ý 4 chủ đề đầu tư đáng quan tâm
Tại Hội nghị nhà đầu tư 2023, đại diện VinaCapital cho rằng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ gặp khó khăn trong năm nay với mức tăng chỉ khoảng 0,6%. Bức tranh sang năm tới có thể sẽ sáng hơn với mức tăng trưởng dao động 9 - 56%, tùy vào ngành nghề, mức bình quân là 25%.