|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhiều lãnh đạo Nghệ An tự cách li tại nhà sau khi tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT

13:45 | 09/03/2020
Chia sẻ
Trong hai ngày 5/3 và 6/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, đến làm việc tại tỉnh Nghệ An và có tiếp xúc với một số cán bộ tại đây. Nhóm tiếp xúc gần đã tự cách li tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Sáng 9/3, HĐND tỉnh Nghệ An ban hành thông báo hoãn kì họp thứ 13 (kì họp bất thường), dự kiến diễn ra chiều cùng ngày, với lí do "căn cứ tình hình thực tiễn".

Được biết trong hai ngày 5/3 và 6/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, đến làm việc tại tỉnh và có tham dự lễ trao quyết định của Ban Bí thư về việc điều động ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ này giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An...

Nhiều lãnh đạo Nghệ An tự cách li tại nhà sau khi tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (bìa phải) kiểm tra dự án cầu Cửa Hội tại Nghệ An vào ngày 6/3 (Nguồn: Thanh niên).

Theo đưa tin từ Dân trí, đêm 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp về phòng, chống COVID-19, bàn nhiều biện pháp trong đó thống nhất rà soát những người đã tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

"Dự kiến khoảng 20 người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, gồm lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành, sẽ tự cách li tại nhà 14 ngày để theo dõi", một cán bộ của Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Trong thời gian cách li, các cán bộ lãnh đạo ở Nghệ An sẽ điều hành qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Nhiều lãnh đạo Nghệ An tự cách li tại nhà sau khi tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT - Ảnh 2.

Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. (Ảnh: Mai Hoa/ Báo Nghệ An)

Chiều 8/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp khẩn về tăng cường giám sát, cách li để phòng chống dịch COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo và nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trong vài ngày qua.

Ở Nghệ An hiện có 608 người được cách li tại nhà, 23 người được cách li tập trung và 2 người được cách li ở cơ sở y tế. 

Thời gian qua, Nghệ An cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 30 trường hợp, kết quả đều âm tính với Covid-19 một trường hợp đã gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm (và có kết quả âm tính - PV), đó là trường hợp ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương.

Người này là thợ sửa xe tại Hà Nội, từng tiếp xúc với tài xế của nữ "bệnh nhân số 17". Hiện tài xế này cũng đã dương tính với COVID-19.

Trúc Minh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.